Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

04 bài học nhỏ về con đường thành công của Lâm Gia Khang

Khách sạn Park Hyatt trở thành địa điểm chứng kiến sự trưởng thành của nhà thiết kế trẻ Lâm Gia Khang, người bước ra từ Project Runway – ghi tên mình là một trong số rất ít NTK có show diễn riêng đầu tiên, bên cạnh những tên tuổi đương đại từng có show diễn riêng như Công Trí, Đỗ Mạnh Cường, Chung Thanh Phong. Các nhân vật có tiếng nói trong làng thời trang như Managing Editor L’Officiel Vietnam Magazine – Angie Nguyễn, Creative Director Dep Magazine – Hà Đỗ, Fashion Event producer Ha Mi… đều đến tham dự show diễn.

Nhà thiết kế Lâm Gia Khang

Dõi theo con đường riêng của Lâm Gia Khang, chúng tôi đã tìm hiểu một số yếu tố đơn giản tuy nhiên góp phần rất lớn làm nên thành công của thương hiệu trong vòng 2 năm qua.

1. Chiến lược xây dựng thương hiệu rõ ràng

Blogger Hà Mi chia sẻ, Lâm Gia Khang là một trong số những NTK làm kinh doanh giỏi, từ cách xây dựng hình ảnh thương hiệu nhất quán, thiết kế sản phẩm hợp thị hiếu, cách làm Marketing, làm boutique, cả cách chăm sóc khách hàng, và đặc biệt cả cách làm 01 show thời trang.

Tại Việt Nam, rất hiếm thấy một show thời trang mà đến hơn 50% khách mời đều mặc thiết kế trong BST mới của NTK như cách những show thời trang ở fashion week trên thế giới. Và cũng chưa một NTK nào ở Việt Nam biết làm Pre-Order form để khách có thể vừa thưởng thức vừa chọn cho mình một bộ cánh vừa ý. Khang làm được những điều này.

2. Kiên định và bình thản với con đường của mình

Không cần phải ra quá nhiều BST, không cần phải xuất hiện trong quá nhiều chương trình thời trang. Lâm Gia Khang cùng với các cộng sự bình thản đi con đường của mình, không nôn nóng, biết đích đến mà đi thẳng.

Anh từng chia sẻ, chừng 1 năm rưỡi trước, mọi ước mơ thời trang của anh bắt đầu từ một studio nhỏ trên lầu 4 khu chung cư cũ trên đường Lê Lợi. Nơi đó chỉ để giúp anh àm những sản phẩm mẫu và là chỗ tiếp 1-2 chị khách chịu khó leo lầu.

Tháng 10.2015, anh mở một Hidden Boutique của LAM GIA KHANG, nằm trên lầu cũng một chung cư cũ khác.

Tháng 4.2016, chiều lòng khách hàng, LAM GIA KHANG boutique được mở tại 73 Lý Tự Trọng. Đó cũng là thời điểm LAM GIA KHANG để lại dấu ấn quan trọng trong BST Xuân Hè 2016.

Tháng 7.2016, thay vì mang khách hàng đến dự show diễn Fall Winter tại cửa hàng, Lâm Gia Khang chọn Park Hyatt để giới thiệu BST, vừa là một show diễn riêng, vừa để tôn vinh các giá trị thương hiệu với khách hàng.

Lam Gia Khang – BST Xuân Hè 2017

3. Luôn học hỏi

Các BST của Lâm Gia Khang luôn để lại một số dấu ấn quan trọng của tiêu chuẩn làm nên một BST: nhất quán về concept, hoàn hảo trong các chi tiết sáng tạo bề mặt chất liệu hay đường finishing, quan trọng nhất là các BST đều nói lên tính nữ nên thơ, mơ mộng, kiểu Bạn đang mặc một chiếc váy áo, là đang mặc một giấc mơ. Tuy nhiên, Khang cũng rất thông minh khi thể hiện được các kiểu styling ứng dụng được trên từng khách mời tham dự.

4. Điểm tựa gia đình

Anna Wintour từng chia sẻ, Bà không tin vào một ai đó thành công mà không có niềm tin và đề cao tình thân gia đình. Tấm thiệp mời ghi tên Mẹ, trang trọng của Khang là một minh chứng.

Với những nỗ lực trên, đã giúp Lâm Gia Khang được Forbes vinh danh là 01 trong 30 gương mặt thành công ở độ tuổi dưới 30. F.A.C.E sẽ luôn dõi theo con đường của nhà thiết kế trẻ đầy triển vọng và tài năng này!

Bài: F.A.C.E Fashion Workshop

Post a Comment