Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

5 BẢO TÀNG THỜI TRANG ĐẸP NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Từ một trong những phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất New York, đến ngôi nhà mang tên nhà thiết kế nổi tiếng Yves Saint Laurent, tất cả đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến ​​trúc lịch sử và tài năng giám tuyển để làm nên thương hiệu của 5 bảo tàng thời trang danh giá nhất thế giới.

The Museum of Decorative Arts, Paris

Bảo tàng Nghệ thuật trang trí nằm trong khuôn viên của Cung điện Louvre. Từ năm 1905, nơi đây đã chính thức trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật công phu với hơn 150 ngàn bộ trang phục nam, nữ và trẻ em trải dài từ thế kỷ 13 đến 21. Toàn bộ là những đóng góp của các nhà thiết kế lừng lẫy Cristobal Balenciaga, Christian Lacroix, Christian Dior … Năm 2017, bảo tàng lập kỷ lục với 700,000 lượt thăm quan triển lãm Christian Dior.

The Yves Saint Laurent Museum, Paris

Vào ngày 3 tháng 10 năm 2017, Bảo tàng Yves Saint Laurent ở Paris đã mở cửa trên số 5 Đại lộ Marceau, bên trong một hôtel đặc biệt của Fondation Pierre Bergé – Yves Saint Laurent.

Không gian rộng gần 5.000 feet vuông với bộ sưu tập gồm 50 thiết kế, bản phác thảo, ảnh và video. Điểm nổi bật chắc chắn là căn phòng thời trang cao cấp cổ kính và studio của Yves Saint Laurent, ghi lại những hồi tưởng sống động về nguồn gốc của nhà mốt Paris.

The FIT Museum, New York

Khi được mở cửa vào năm 1969, Học viện Công nghệ Thời trang ở New York là nơi tổ chức các buổi triển lãm thời trang sáng tạo, bùng nổ nhất trên trái đất. Nó ghi dấu hơn một thế kỷ phát triển của ngành công nghiệp vải vóc, nổi bật với những kiệt tác lịch sử được trưng bày như chiếc váy siêu thực của Elsa Shiaparelli hay các thiết kế điêu khắc của Alexander McQueen. 

The Cristóbal Balenciaga Museum, Getaria

Năm 1895, nhà thiết kế tài hoa Cristóbal Balenciaga sinh ra tại Getaria. 116 năm sau, bảo tàng mang tên ông được xây dựng ngay tại chính quê hương để tôn vinh sự nghiệp sáng tạo của Balenciaga. Công trình nằm trong cung điện Aldamar cùng một phần kiến trúc mới được xây dựng bởi kiến trúc sư Julián Argilagos. Bảo tàng gồm 6 gian phòng mô phỏng lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Balenciaga. 

The MoMu, Antwerp

MoMU, bảo tàng tọa lạc tại thành phố Antwerp xinh đẹp , tái hiện những tác phẩm thời trang kinh điển của nhóm Antwerp Six gồm: Ann Demeulemeester, Dries Van Noten, Walter van Beirendonck, Dirk van Saene, Dirk Bikkembergs và Marina Yee.

Bên cạnh những công trình thiết kế đại tài, MoMU còn quyến rũ du khách bởi phong cách kiến trúc độc đáo Baroque lẫn Gothic, mang hơi thở hiện đại hoà lẫn nét thanh thoát ngạo nghễ đầy sáng tạo. 

Theo FACE Fashion Academy Hanoi

Post a Comment