Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

7 điều bạn cần biết trước khi quyết định trở thành nhà thiết kế thời trang

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang, bạn cần phải có một số kỹ năng nhất định mà không chỉ học là có thể hiểu tường tận. Thời trang là một ngành năng động, có tính cạnh tranh cao vì được nhiều người yêu thích và theo đuổi. Để theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang, bạn phải có những kỹ năng chiết trung, được tạo nên từ kiến thức và uy tín chuyên nghiệp cũng như phải nỗ lực rất nhiều.

Hãy cùng FACE khám phá những bí quyết để trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp nhé. 

1. Thời trang không chỉ là vẻ ngoài hào nhoáng

Thời trang không bao giờ là dễ dàng và tất nhiên, không phải lúc nào cũng hào nhoáng như người ta vẫn tin. Đằng sau vẻ hào nhoáng là rất nhiều công việc khó khăn, thời hạn nghiêm ngặt, những thay đổi vào phút chót và những đêm mất ngủ. Vì thế, một môi trường như vậy đòi hỏi bạn niềm đam mê thực sự, một động lực lành mạnh cho bản thân và quyết tâm cố gắng vượt trội để đạt được mục tiêu sáng tạo mà mình đã đề ra.

2. Đổi mới bản thân

Không ngừng đổi mới là điều vô cùng quan trọng. Luôn đổi mới trong cách tiếp cận, phát triển tư duy phản biện, khám phá các giải pháp thay thế, biết cách giao tiếp và biến ý tưởng thành hiện thực sẽ giúp bạn nhận thức được sự năng động của thị trường toàn cầu và tiếp cận với những cơ hội tiềm năng trong ngành.

3. Lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh

Cảm hứng hoạt động vô cùng bí ẩn. Nó có thể đến từ bất cứ đâu, có thể là thú cưng, trần nhà, âm nhạc, một sự kiện, rạp chiếu phim, thơ ca, hình ảnh, thiên nhiên hoặc con người, hoặc một vài cái tên. Vì thế hãy là một người kể chuyện nguyên bản từ nguồn cảm hứng của chính mình, chẳng hạn như bộ sưu tập quần áo lấy cảm hứng từ những kỷ niệm đẹp đẽ mà bạn có về bà. Điều quan trọng ở đây là tầm nhìn sáng tạo của bạn và cách bạn diễn giải nó như thế nào.

4. Sẵn sàng khám phá các lựa chọn

Thế giới thời trang không chỉ là những nhà thiết kế. Ngành công nghiệp năng động này cung cấp nhiều cơ hội việc làm khác nhau, từ nhà tạo mẫu và PR thương hiệu thời trang đến nhà báo và giám đốc tiếp thị. Hãy khám phá các lựa chọn khác nhau và phân tích những gì bạn quan tâm nhất để có cái nhìn tổng quát hơn, thấu đáo hơn về ngành.

5. Hãy là một người quan sát tốt

Đôi khi bạn phải sống chậm lại và quan sát thế giới xung quanh, về con người, tác phẩm nghệ thuật, địa điểm, màu sắc, cấu trúc, thiên nhiên… Kỹ năng quan sát tốt sẽ làm cho bạn có tư duy đa chiều, mở ra nhiều khả năng khác nhau trong công việc của bạn. Vì vậy, hãy quan tâm đến môi trường xung quanh và chú ý đến từng chi tiết.

6. Tạo bản sắc riêng

Sabyasachi được biết đến với trang phục cô dâu tinh tế, Manish Arora nổi danh với những màu sắc kỳ quặc, Rei Kawakubo của Comme des Garcons có phong cách phản thời trang avant-garde đình đám, Valentino với màu đỏ đặc trưng và Armani với bộ vest quyền lực. Đây là những suy nghĩ xuất hiện đầu tiên khi chúng ta nhắc đến những thương hiệu nổi tiếng. Vì họ đã thành công trong việc tạo ra một bản sắc độc đáo duy nhất.

Trong quá trình thiết kế, hãy khám phá sở trường và phong cách cá nhân độc đáo của bạn. Điều đó sẽ tạo ra cho bạn một bản sắc riêng, làm nền tảng xây dựng thương hiệu cá nhân đích thực giúp bạn khác biệt so với đồng nghiệp. 

7. Có định hướng nghiên cứu

Phương pháp tiếp cận tìm hiểu, đầu óc tò mò và áp dụng các phát hiện một cách hiệu quả là điều quan trọng hàng đầu trong thời trang. Nghiên cứu không có nghĩa là chỉ giới hạn với Google. Bạn có thể tìm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm sách, tạp chí, các chuyến tham quan, tương tác với các chuyên gia và hơn thế nữa. Một chuyên gia sáng tạo với kỹ năng nghiên cứu tuyệt vời thường có khả năng tạo ra những ý tưởng mới và độc đáo cùng các phương pháp sáng tạo vượt trội hơn.

Chuyển ngữ: Long Nguyễn
Theo Indiatoday

Post a Comment