Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

7 lời khuyên khởi nghiệp thời trang từ các NTK danh tiếng

Sinh viên đã tốt nghiệp cũng như doanh nhân muốn kiến tạo thương hiệu của riêng mình thường phải đi qua chặng đường dài đầy chông gai. Bắt đầu khởi nghiệp về thời trang cần phải có thời gian, tài năng và cùng sự chăm chỉ. Vậy, bài học từ các nhà thiết kế đã thành công với thương hiệu của riêng mình là gì? Christopher Kane, Phillip Lim, Alexander Wang, Erdem Moralıoğlu, Nicholas Kirkwood, Peter Pilotto và Thakoon Panichgul đã mang đến những lời khuyên thiết yếu cho một nhà thiết kế bắt đầu sự nghiệp của riêng mình.

Hãy thành thật với chính mình – Christopher Kane

“Đừng có là gì khác không phải chính bạn. Hãy làm vậy nếu bạn không muốn trở thành nhà thiết kế lớn. Mơ mộng thì được, nhưng thực tế là những gì bạn giỏi và chú tâm vào nó. Như Louise Wilson từng nói, luôn có ai đó giỏi hơn bạn. Đó là bản tính tự nhiên. Vậy hãy chăm chỉ làm việc với những gì bạn có và tạo dựng ưu thế từ những gì bạn giỏi, nhưng đừng cố gắng làm tất cả mọi thứ bởi vì nó sẽ ăn mòn bạn”.

Vận dụng sức mạnh của sáng tạo – Phillip Lim

“Đây là bài học lớn nhất mà tôi đã nhận ra. Sáng tạo không bị cô lập với các hoạt động nghệ thuật. Bạn thực sự sử dụng năng lượng và sức mạnh của sự sáng tạo để tạo ra công việc – để suy nghĩ về những gì bạn đang làm. Bạn cố gắng và giao tiếp với những gì bạn tạo ra, đúng không? Vậy hãy tưởng tượng nếu bạn không đặt nó vào một chiếc hộp sáng tạo – hãy tận dụng năng lượng của sự sáng tạo và tạo ra một cuộc đối thoại trong kinh doanh. Sáng tạo tạo ra công việc kinh doanh, đồng thời công việc kinh doanh mang lại sự sáng tạo. Đó là triết lý đơn giản của tôi: bạn phải có cả hai.”

Tìm sự rõ ràng – Alexander Wang

“Có sự rõ ràng. Biết những gì bạn muốn. Bạn không cần biết chính xác mọi thứ sẽ đi đến đâu, nhưng nếu bạn biết chính xác những gì bạn muốn, tôi nghĩ bạn đã sắp xếp lại các mảnh ghép và các tầng lớp. Bạn tìm ra hành trình, nhưng bạn phải biết những gì bạn muốn. ”

Hãy kiên nhẫn – Erdem Moralıoğlu

“Tôi nghĩ rằng một bài học quan trọng là sự kiên nhẫn và sự hiểu biết rằng phát triển với một tốc độ chậm lại là điều tốt – không quá lớn cũng như quá nhanh. Tôi nghĩ rằng sự kiên nhẫn là quan trọng bởi vì bạn có thể kiểm soát mọi thứ. Bạn có thể kiểm soát như thế nào sản phẩm của bạn, bạn có thể kiểm soát việc bán hàng của bạn như thế nào.Tôi nghĩ rằng tất cả những điều quan trọng để có được ngay từ đầu đòi hỏi sự kiên nhẫn. Hãy hiểu rằng kiểm soát được sự phát triển là một điều tốt.”

Tìm một đối tác tâm giao – Nicholas Kirkwood

“Đừng đơn độc khởi nghiệp. Bạn cần một đối tác tâm giao: người sẽ cùng bạn đổ mồ hôi và sôi nước mắt; người sẽ gợi cảm hứng; và khiến bạn trao trọn niềm tin. Đó không phải chỉ là nhân viên. Họ cần trở thành đối tác, hoặc là đồng thiết kế hay ai đó bổ khuyết cho doanh nghiệp. Tạo dựng cơ sở kinh doanh không dễ dàng và hầu như ai cũng có người bên cạnh. Điều này không bắt buộc, nhưng bạn có thể chạy đến kiệt sức và cảm thấy đơn độc vì không có ai có thể sống cùng.”

Xác định dấu ấn cá nhân – Peter Pilotto

“Sở hữu một phong cách riêng mang dấu ấn cá nhân đóng vai trò tạo nên sức mạnh của một nhà thiết kế. Điều quan trọng là xây dựng từ vựng chạy sâu vào trong thương hiệu.”

Đừng tìm kiếm danh vọng – Thakoon Panichgul

“Hãy tự hỏi mình: Bạn có muốn nổi tiếng hay bạn muốn trở thành một nhà thiết kế? Hãy thành thực với câu trả lời, và nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà thiết kế – và không thỏa mãn với điều gì khác – thì bạn có thể làm được. Nếu bạn muốn nổi tiếng, cần rất nhiều người và tiền bạc hỗ trợ để đạt được điều này.”

——-

Ngày nay, trở thành nhà thiết kế thời trang là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để có thể đi được đường xa các bạn cần trang bị cho mình đầy đủ nền tảng cơ bản từ kiến thức, tư duy và kỹ thuật. Không gian giảng dạy thời trang F.A.C.E Fashion Workshop khai giảng khóa học Thiết kế thời trang Full Course Spring 19, dựa trên giáo trình được xây dựng chỉn chu, với các môn học tạo dựng trên nền tảng vững chắc về kiến thức thời trang, sự thực hành nhuần nhuyễn và hướng dẫn tận tâm từ các giáo viên chuyên môn trong nước và quốc tế, sẽ là một trong những con đường, để bạn tiến gần hơn với niềm đam mê thiết kế thời trang chuyên nghiệp của bản thân.

 

Bài F.A.C.E Fashion Workshop

Theo BOF

Post a Comment