Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

AM HIỂU THIẾT KẾ NỀN TẢNG QUAN TRỌNG KHI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG

Ngày nay có rất nhiều founder của các thương hiệu thời trang không xuất thân từ các trường đào tạo thời trang. Điều này cũng không có gì xa lạ. Nhìn lại lịch sử phát triển của ngành này, ta có thể dễ dàng nhận thấy các tên tuổi lớn từ Coco Chanel đến Virgil Abloh, Karl Lagerfeld, Giorgio Armani, Thierry Mugler, Miuccia Prada… những người dù không học qua trường lớp thời trang chính quy, nhưng vẫn khẳng định được danh tiếng bằng tài năng và nỗ lực.

Tuy nhiên, trong quá trình gầy dựng một thương hiệu thời trang. Những sai lầm ngô nghê về chất liệu, về phom dáng trang phục, về may mặc… có thể gây thiệt hại lớn về tài chính cho các nhà kinh doanh thời trang. Đó là vì sao chủ các local brand cần có những kiến thức về may mặc, về rập, về xử lý chất liệu… hoặc là cần một đồng đội có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ để phát triển lâu dài. Cùng FACE – The Fashion Design Academy tìm hiểu những gì mà bạn sẽ có được khi xây dựng một thương hiệu mà sở hữu am hiểu về thiết kế thời trang.

1. Đóng vai trò mấu chốt trong việc tạo ra sản phẩm sáng tạo

Hãy nhìn những thương hiệu đang thành công trên thị trường hiện nay về mặt danh tiếng, như Cường Đàm, Nguyễn Hoàng Tú, Lưu Việt Anh… hầu hết họ đều có “chất riêng” trong thiết kế. Để làm được điều này, không phải là tham khảo những mẫu thiết kế có sẵn trên Pinterest hay coi hàng loạt show diễn ở các Tuần lễ thời trang mà cần có kiến thức thời trang thực sự.

Am hiểu về thiết kế giúp nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm mới mẻ, sáng tạo và độc đáo. Nhưng để có thể kinh doanh được và bán tốt thì sản phẩm còn cần phù hợp với xu hướng và gu thẩm mỹ của khách hàng. Bạn không chỉ cần am hiểu về quy trình sáng tạo, thiết kế mà còn cần cập nhật thường xuyên kiến thức để theo kịp sự phát triển của guồng quay thời trang trong thời đại ngày nay. 

2. Khả năng phát triển bộ sưu tập có chiều sâu văn hoá

Am hiểu về thiết kế cho phép nhà thiết kế xác định được các yếu tố cần có trong bộ sưu tập, từ kiểu dáng, chất liệu cho đến màu sắc và hoa văn. Việc tổ chức các bộ sưu tập theo ý tưởng rõ ràng và cấu trúc logic giúp mang lại tính nhất quán cho sản phẩm của thương hiệu. Am hiểu về thiết kế không chỉ giúp xác định và phát triển những yếu tố đặc trưng của thương hiệu, từ logo, font chữ cho đến hình ảnh và màu sắc. Những yếu tố này góp phần xây dựng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ và khác biệt trong lòng khách hàng.

Và khi có những kỹ năng cần thiết trong việc nghiên cứu phát triển, bạn còn thể cân nhắc lồng ghép các yếu tố văn hoá, lịch sử, xã hội vào trong một bộ sưu tập nhằm chuyển tải thông điệp ý nghĩa. 

3. Thành công xây dựng thương hiệu

Cân bằng giữa tính sáng tạo và tài chính, giữa bay bổng và thực tế là điều làm đau đầu những nhà kinh doanh. Am hiểu về thiết kế giúp nhà thiết kế nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng. Việc tạo ra các sản phẩm phù hợp với sở thích và lối sống của khách hàng giúp thương hiệu thu hút được sự quan tâm và lòng tin từ người tiêu dùng.

Hiểu về quy trình thiết kế và các khâu liên quan không chỉ giúp ích cho việc thiết kế sản phẩm mà còn liên quan đến trải nghiệm người tiêu dùng khi tiếp xúc với thương hiệu. Ngoài ra, am hiểu về thiết kế có lợi ích trong việc tạo ra các điểm bán hàng, gian hàng trực tuyến hoặc không gian showroom thu hút, thoải mái và phù hợp để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Thành lập từ năm 2011, FACE – The Fashion Design Academy tiên phong trong lĩnh vực giáo dục thiết kế thời trang. Trường hiện đang tuyển sinh các khóa dài hạn: Thiết Kế Thời Trang Tổng Quan, Thiết Kế Đồ Cưới Và Đầm Dạ Hội, Thiết Kế Thời Trang Nam Giới và Khóa Học Chuyên Rập.

Post a Comment