Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Ấn phẩm Dior John Galliano 1997-2011 & những tuyệt tác dành cho nhà mốt nước Pháp

Dior John Galliano 1997-2011 – quyển sách bàn cà phê (coffee table book) minh họa bởi họa sĩ René Gruau về những sáng tạo của John Galliano dưới thời Dior, từ chiếc váy slip dress xanh tím than mà Công nương Diana đã mặc tại Met Gala năm 1996 đến chiếc váy vải tuyn màu vàng hoàng yến từ bộ sưu tập thời trang cao cấp cuối cùng của ông vào năm 2011.

Đây là tập sách thứ năm mà Dior phát hành về những tác phẩm của từng Giám đốc Sáng tạo ở mỗi thời kỳ. Tập sách dài 448 trang được viết bởi Andrew Bolton, giám tuyển Wendy Yu ở Costume Institute, Metropolitan Museum of Art cùng những bức ảnh từ Laziz Hamani, Richard Avedon, Peter Lindbergh and Paolo Roversi.

“Từ lâu tôi đã luôn ngưỡng mộ những tác phẩm của John tại Dior. Christian Dior và John có rất nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều thuộc tuýp lãng mạn, là người kể chuyện đầy cảm hứng và có sự tôn trọng sâu sắc đối với lịch sử, đều đánh giá cao và thấu hiểu khả năng sáng tạo của thời trang cao cấp,” Andrew Bolton chia sẻ.

“Tài nghệ của John đã mở rộng và nâng tầm ngôn ngữ thẩm mỹ của Dior thông qua những thay đổi mới lạ, đồng thời điều chỉnh thời trang của mình hòa hợp với tinh thần thời đại. Công việc của ông tại Dior là hình ảnh thu nhỏ của chủ nghĩa tưởng tượng và thoát tục của những năm 1990 đầu những năm 2000. Trên thực tế, nếu anh ấy chưa tồn tại, lịch sử sẽ phải phát minh ra anh ấy,” Bolton nói thêm.

Nhìn lại trước đây, khi John Galliano được bổ nhiệm đã gây ra làn sóng chấn động trong ngành thời trang, vì một nhà thiết kế người Anh không có kinh nghiệm thời trang cao cấp lại được trao quyền điều hành của một trong những thương hiệu lâu đời nhất ở Pháp. Trái với sự thất vọng từ giới mộ điệu, từ năm 1997 đến năm 2011, ông ghi dấu ấn trong lịch sử thời trang với những bộ sưu tập xa hoa muôn màu cảm hứng từ người Maasai đến người Ai Cập cổ đại, thu hút những người hâm mộ bao gồm Marlene Dietrich và Marchesa Casati. Ông cũng được biết đến với những màn chào kết đầy kịch tính, mặc những bộ trang phục ngộ nghĩnh như dũng sĩ đấu bò (matador) hoặc phi hành gia.

Bolton nói: “Dự án vô cùng có ý nghĩa đối với tôi, vì John và The Met đã gắn bó một quãng thời gian lịch sử. Trong thời gian làm việc tại Dior, John thường đến thăm bảo tàng để tìm cảm hứng và trong những năm qua, chúng tôi đã đưa rất nhiều sáng tạo thời trang cao cấp của anh ấy vào các cuộc triển lãm của mình. Trên thực tế, nếu bạn đếm số lượng tác phẩm mà chúng tôi đã trưng bày, chúng sẽ tương đương với một cuộc triển lãm lớn lao chỉ làm nên bởi một người duy nhất.”

Được biết, tập sách Dior John Galliano 1997-2011 có sẵn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, sẽ được đưa ra đặt hàng trước từ ngày 11/ 1, trước khi phát hành chính thức vào ngày 15/2.

Post a Comment