Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Bí quyết phát triển kiến thức & kỹ năng thời trang

Thời trang được coi là lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, đòi hỏi người học và làm việc trong ngành phải có gu thẩm mỹ, tư duy sáng tạo và sự nhạy bén trước những biến đổi của xu hướng. Tuy nhiên, đa số các bạn trẻ thường gặp nhiều băn khoăn khi không biết nên bắt đầu học từ đâu để có thể tiếp thu một lượng lớn kiến thức. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tìm hiểu về thời trang một cách dễ dàng hơn trong quá trình học tập và nghiên cứu:

❖ Xem các chương trình về thời trang

Thay vì dành cả ngày xem phim trên Netflix, hãy tìm kiếm và xem những show diễn thời trang của các thương hiệu trên Youtube. Mỗi show diễn sẽ cung cấp kiến thức về chất liệu, đường may, phom dáng đặc trưng của các nhà thiết kế. Đây sẽ là những thông tin bổ ích để bạn có thể bắt đầu sáng tạo những bộ trang phục của riêng mình.

❖ Đọc sách và tài liệu chuyên ngành

Cách hiệu quả nhất để tiếp cận kiến thức thời trang là đọc sách và những tài liệu chuyên ngành. Mỗi cuốn sách sẽ cung cấp cái nhìn tổng thể về ngành công nghiệp này, lịch sử phát triển, những câu chuyện qua góc nhìn của người trong nghề để bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà mình theo đuổi.

❖ Tham gia vào các group trao đổi

Các group chia sẻ kiến thức trên Facebook thường tập trung vào những chủ đề như hướng dẫn cách ăn mặc đẹp, mẹo thiết kế, bí quyết xây dựng thương hiệu,… Việc đọc và chia sẻ những kiến thức đó sẽ đem đến cho bạn cái nhìn đa chiều về thời trang, đồng thời được tiếp cận những thông tin quý giá có thể sẽ không tìm thấy trong sách vở.

❖ Theo dõi các tài khoản tạo cảm hứng

Nhấn follow một fashion blogger, fashionista,… có phong cách mà bạn cảm thấy hứng thú là cách hiệu quả để tiếp cận kiến thức thời trang. Những tài khoản này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo và giúp bạn liên tục update những xu hướng mới nhất. Một số tài khoản instagram nổi bật bạn có thể follow như @irenekim, @chiaraferragni,…

❖ Tìm công việc liên quan

Cách học tập nhanh nhất chính là áp dụng những kiến thức vào thực tế. Khi làm một công việc liên quan đến thời trang như bán hàng, trợ lí, thực tập sinh ở các tòa soạn,… bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về quần áo một cách thụ động và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc cho tương lai.

Theo Bliss Foster

Post a Comment