Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Chanel Couture Spring 2017 Look 65 – điều làm nên kiệt tác

Cho dù là chiếc áo choàng Oscar, chiếc “structured jacket” hoặc một chiếc “little black dress” đơn giản, haute couture vẫn ưu tiên hàng đầu là nghệ thuật thủ công tinh xảo bên trong mỗi look đồ cũng như mỗi chi tiết. Chanel sở hữu lượng lớn thợ may cùng thợ thủ công có tay nghề hàng đầu trên thế giới, đủ sức để Karl Lagerfeld mang đến một kiệt tác nữa đến cho đương đại: Chanel Couture Spring – look 65

Chanel Spring 2017 Couture Look 65

Trong show diễn Couture Spring 2017, chúng ta đã thấy một sàn diễn được làm hoàn toàn bằng kính, giống với chiếc cầu thang trong phòng làm việc của Coco Chanel tại Rue Cambon, gợi cho khán giả nhớ đến chủ đề của năm 2017 “The year of Gabrielle Chanel”.

Và những bộ trang phục hoàn hảo, với lông lũ và tỏa sáng lấp lánh, thu hút gần như toàn bộ ánh nhìn không thể không nói đến Look 65, chiếc váy dài màu bạc lấp lánh như một giấc mơ đang tỏa sáng.

Chiếc váy trong mơ ấy đã được tạo nên như thế nào? Hãy cùng SR khám phá điều gì đã làm nên một kiệt tác.

Từ phác thảo (Sketch) đến Silhouette 

Khoảng một tháng rưỡi trước show diễn, những bản phác thảo đầu tiên của Karl Lagerfeld đã được gửi đến các thợ thủ công.

Từ bản phác thảo, những mẫu rập (pattern) được làm từ vải toile cotton off-white và “three-dimensional silhouette” được tạo nên.

Khâu chọn vải organza

Sau khi xử lý xong “basic silhouette”, look đồ sẽ được gửi về để làm cho phù hợp với mẫu và được Karl xét duyệt.

Sau khi duyệt xong, ông hoàng thời trang sẽ chỉ định loại vải phù hợp để tạo nên trang phục – và loại vải đã được chọn organza.

400 giờ thêu thùa

Sau khi form dáng từ vải organza đã xong, những người thợ thủ công của Lesage sẽ thêu chúng theo thiết kế của Karl. Đối với look 65, những người thợ thủ công của Lesage đã làm từ 8000 barrettes, 10 000 sequins và 500 viên đá facette hoàn toàn thủ công cùng với kỹ thuật Lunevile crochet.

80 giờ đính kết

Cùng lúc đó, những người thợ thủ công của Lemarié đang thực hiện quá trình tô điểm phần dưới của chiếc váy với lông đà điểu trắng đã qua xử lý.

Quá trình này đã mất 80 giờ làm việc trước khi cả hai phần của trang phục được gửi lại cho Chanel Ateliers.

“Luôn luôn có sự sáng tạo vượt bậc giữa Studio và tay nghề của những người thợ thủ công từ Chanel kết hợp trong những bộ sưu tập của tôi.” – Karl Lagerfeld


Vượt qua quy trình kiểm tra

Khi những phần trang phục hoàn thiện được Lesage và Lemarié Ateliers gửi về Chanel Ateliers, những thợ may sẽ bắt đầu lắp ráp trang phục.

Sau đó chiếc váy được thử trên “mannequin” để kiểm tra tỷ lệ và độ chính xác của nó đối với thiết kế ban đầu của Karl.

Một khi nó đã được xác nhận, kỹ thuật finishing sẽ được thực hiện để hoàn thành trang phục.

Được Karl chấp thuận

Sau khi trang phục được hoàn thành và trước khi gửi cho Karl, trang phục sẽ cần được đồng bộ với phụ kiện và giày dép.

Với Look 65, một chiếc thắt lưng metallic và đôi giày cao gót da màu bạc có hiệu ứng “mirror” được chọn.

Cuối cùng, khi ông trùm thời trang Karl cảm thấy hài lòng, mọi thứ được xem như hoàn tất chờ đến ngày tỏa sáng trên sàn diễn.

Người mẫu được chọn là Lauren de Graaf, người sải bước trên sàn diễn với phong cách hoàn hảo, nếu còn tại thế tin rằng Gabrielle Chanel cũng sẽ thừa nhận như vậy.

Theo style-republik.com

Post a Comment