Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Fashion Guide: 6 điều sinh viên cần biết về nghề thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là một ngành học đặc thù, đòi hỏi nhiều tính kiên nhẫn và sự đột phá nếu muốn đi đến thành công. Dưới đây F.A.C.E Fashion Workshop xin được tổng hợp 6 điều cơ bản mà sinh viên thời trang cần nắm vững để hiểu thêm về ngành nghề của mình.

1. Hãy học may cho giỏi nếu bạn chưa biết gì về kỹ năng này. Hãy bắt đầu từ các loại chất liệu dễ cho đến khó, điều này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn được vững chắc. Tuy nhiên, không ai phải sinh ra cũng có thiên phú trong lĩnh vực này, do đó rèn luyện cần mẫn là điều có thể bù đắp lại.

2. Hãy hiểu về chất liệu, cách mà nó chuyển động, tương tác với cơ thể hay biến đổi sau khi giặt. Bạn cần hiểu chuyên sâu về chất liệu để ứng dụng nó vào trong việc thiết kế. Cũng cần phải biết về nguồn gốc, xuất xứ và lịch sử của chất liệu mà bạn sử dụng.

3. Hãy học hỏi từ những nhà thiết kế đương đại, không chỉ quan tâm đến việc họ là ai mà còn cần biết về nền tảng của họ, phong cách thiết kế, họ đã học hỏi ở đâu với những ai. Biết được những điều này sẽ hữu ích với bạn!

4. Hãy học thêm về cách tạo storyboard cũng như nắm bắt được quy trình sản xuất. Phải nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu hướng đang phát triển trên mạng xã hội, biết về nhu cầu mua sắm trên thị trường cũng như tham gia các hội thảo thương mại.

5. Hãy tranh thủ học những điều trên ngay khi bạn còn trẻ. Dành thời gian từng phút từng giây để hoàn thiện tay nghề.

6. Học hỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực thời trang, dần dần bạn sẽ có một sự nghiệp của riêng mình. Nên lưu ý học hỏi là quá trình lâu dài, bạn không nên ôm đồm tất cả cùng lúc và cố gắng rút ngắn thời gian, điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi và thất vọng.

Thực hiện: F.A.C.E Fashion Workshop

Post a Comment