Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Genderful fashion – Thời trang ‘Giới tính’ đang chiếm lĩnh thế giới thời trang

Ngay từ giữa đại dịch, các thế hệ trẻ bắt đầu viết lại quy tắc thời trang, và quy tắc đầu tiên là phá vỡ tất cả các quy tắc từng có trước đây.

Khi thời trang là sân chơi bất tận của nhiều cá tính khác biệt, những hạn chế của thời trang theo khuôn mẫu giới tính trước đây đã bị xóa bỏ. Và đó là sự ra đời của Thời trang ‘Giới tính’ (genderful fashion), chỉ sự giải phóng về giới tính trong thời trang, thay vì ‘không giới tính’ (genderless) hay ‘trung tính’ (gender-neutral), nhằm tạo ra một môi trường dành cho mọi cơ thể, kích cỡ và giới tính mà không theo một khuôn mẫu cụ thể.

Khái niệm này bao gồm các loại trang phục cho mọi đối tượng và mọi cơ thể, không phân biệt giới tính và mang ý nghĩa hòa nhập rộng rãi tích cực. Trong khi các thuật ngữ như “không giới tính” có ý nghĩa tiêu cực, việc sử dụng từ “có giới tính” hỗ trợ dòng chảy liên tục về danh tính và thể hiện bản thân của một người thông qua thời trang.

Trong khi các nghệ sĩ như Harry Styles, Billy Porter và Troye Sivan đều đã thách thức mạnh mẽ các rào cản giới tính dưới danh nghĩa thời trang ‘giới tính’, các nhà thiết kế như Joseph Altuzarra đã bắt đầu phát triển các bộ sưu tập cho tất cả các bản dạng giới.

“Giới tính là một từ rất tích cực. Nó thừa nhận một loại bản sắc đa dạng, và tôi nghĩ nó mang lại cảm giác vui tươi,” Altuzarra chia sẻ. Với dòng sản phẩm ALTU dành cho ‘giới tính’ lấy cảm hứng từ sự phấn khích và tò mò của giới trẻ, Altuzarra kết hợp các yếu tố của nữ tính và nam tính truyền thống để tạo ra sản phẩm may mặc bao hàm sự đa dạng về giới tính cá nhân dành cho tất cả mọi người, vượt qua ranh giới thời trang theo cách tốt nhất.

Post a Comment