Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

KỸ NĂNG QUAN TRỌNG NÀO CẦN PHÁT TRIỂN NẾU MUỐN TRỞ THÀNH NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG NAM GIỚI? 

Vào năm 2018, giá trị của thị trường quần áo nam toàn cầu lên tới khoảng 483 tỷ đô la Mỹ. Giá trị của thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng lên 740,76 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Điều này chứng tỏ thị trường thời trang nam giới đang tràn ngập sức hút với những ai muốn khai phá tiềm năng từ địa hạt này. Để trở thành một nhà thiết kế thời trang nam giới tư duy nghệ thuật và cảm quan thời trang là điều quan trọng. Tuy nhiên, nhiều kỹ năng vô cùng cần thiết từ khóa học MENSWEAR DESIGN COURSE – KHOÁ HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG NAM GIỚI sẽ hữu ích với những ai muốn được trang bị tư duy – kiến thức – tay nghề vững chắc như một nhà thiết kế thời trang nam và hay muốn xây dựng một thương hiệu thời trang riêng trong lĩnh vực này.

1. Tư duy sáng tạo dựa trên nền tảng kiến thức đầy đủ và vững vàng

May be an image of 2 people and text that says "S Tư duy ạo dựa trên nến tảng kiến thức đầy đủ và vững vàng"

Với nhiều bạn trẻ, công việc sáng tạo là một chân trời hấp dẫn, tuy nhiên trong lĩnh vực thời trang, việc sáng tạo cần dựa trên tiêu chí “hãy biết luật rồi hãy phá luật”. Nói đơn giản, bạn muốn tạo nên một chiếc quần có kiểu dáng đột phá. Được thôi! Nhưng trước tiên, bạn hãy biết cách tạo nên một mẫu quần cơ bản mà vừa vặn đẹp đẽ trên cơ thể người trước đã. Điều này không phải là bó buộc tính sáng tạo, điều này giúp dung hòa giữa tính sáng tạo và tính ứng dụng. Để trở thành nhà thiết kế thời trang nam giới, trước tiên bạn cần hiểu rõ về các kiểu trang nam phục nam cơ bản như áo sơ mi, quần âu, bomber jacket, đồ jean, cách làm ra chúng (điều này đã có trong giáo trình của FACE – đi từ căn bản đến nâng cao). Sau khi đã hiểu, bạn có thể phát huy tính sáng tạo để tạo nên những sản phẩm mang phong cách riêng biệt. Các giảng viên luôn cổ vũ bạn hãy tạo nên những ý tưởng mới!

2. Khả năng hiện thực hóa ý tưởng

Không có bộ trang phục cao cấp nào được làm bởi kỹ thuật kém cỏi và đường may xéo, lệch. Yếu tố vừa vặn, đường cắt sắc sảo, đường may chỉn chu, phom dáng vừa vặn, chất liệu cao cấp là những yếu tố quan trọng. Vì thế, muốn tạo nên sản phẩm tinh xảo, kỹ năng dựng rập, cắt may và hoàn thiện sản phẩm là không thể thiếu. Bởi vì trang phục của nam giới thường ít chuộng các chi tiết đính kết phức tạp, nên khi sản phẩm cắt may lỗi, các lỗi sai sẽ dễ dàng hiện rõ khi mặc. Tay nghề chỉ từng bước được hình thành thông qua con đường miệt mài rèn luyện. Ví dụ với vest, ngay từ khâu lấy số đo cũng rất quan trọng, sự vừa vặn quyết định vẻ đẹp của áo. Dù chỉ bị rộng một chút ở các chi tiết nhỏ cũng khiến vẻ đẹp mất đi. Nếu bộ vest có vai áo quá chật sẽ tạo nên những vết nhăn nhúm. Còn nếu vai áo rộng sẽ làm bộ áo kém chỉn chu. Phần cổ bị rộng sẽ tạo những khoảng trống giữa cổ áo vest và cổ áo sơ mi. Còn nếu cổ áo quá chật sẽ tạo ra những gợn sóng ở ngay dưới phần cổ áo. Độ ôm cơ thể không vừa vặn khiến bộ trang phục khiến người mặc kém sang. Kỹ năng may cũng đóng vai trò quan trọng. Một người thợ may đồ nam giỏi thường có mức lương khá cao, phù hợp với tay nghề mà họ sở hữu. Càng nhuần nhuyễn nhiều kỹ năng làm nghề, bạn càng có nhiều cơ hội để nâng cao mức thu nhập của bản thân.

3. Các kỹ năng hỗ trợ cho công việc và phát triển sự nghiệp trong tương lai

May be an image of 5 people, people standing and text that says "Các kỹ năng hỗ trợ cho công việc và phát triển sự nghiệp trong tương lai"

Các nhà thiết kế cần biết cách hình dung một sản phẩm và có thể thể hiện tầm nhìn của mình thông qua việc trao đổi với người khác. Qua quá trình học ở FACE sẽ giúp bạn biết cách làm việc với đội nhóm. Đồng thời, môi trường học tập của FACE cũng trang bị đủ các dụng cụ thực hành giúp bạn rèn luyện tay nghề nhuần nhuyễn. Studio sáng tạo của FACE cũng giúp bạn hoàn thiện các ý tưởng cá nhân. Điều này có ích cho bạn phát triển nghề nghiệp sau khóa học.

Bạn đã sẵn sàng con đường trở thành nhà thiết kế trang phục nam giới? Hãy bắt đầu hành trình cùng FACE – The Fashion Design Academy. Thông tin khoá học: https://bit.ly/menswear-fashion-design

*Cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp với FACE để được tư vấn.

Post a Comment