Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Madame Grès – Một trong những nhà thiết kế vĩ đại của thế kỉ 20

Germaine Émilie Krebs sinh ngày 30/11/1903, bà còn được biết đến với tên gọi Alix Barton hay Alix, sau khi kết hôn với họa sĩ người Nga Serge Czerefkov, Grès bắt đầu vai trò một nhà thiết kế với danh xưng “Madame Grès”, kết hợp với tên của chồng bà.

Madame Gres nổi danh với tác phẩm tâm đắc – chiếc váy dài chấm đất sử dụng kỹ thuật draping độc nhất của bà – Grecian goddess gowns – cũng từ đó bà được tôn vinh nữ hoàng của bộ môn với danh xưng “Queen of Drapery”.

Madamw Grès còn tiến xa hơn thế trong giới thời trang, là nhà thiết kế xuất sắc, người đã tạo nên những bộ trang phục tinh tế và thanh lịch – những tác phẩm của bà phổ biến vào những năm 40-50 trên các ấn phẩm thời trang bấy giờ.

Bà thiết kế trang phục cho những ngôi sao cũng như các vị mỹ nhân danh tiếng trong đó có Công Nương Windsor, Paloma Picasso, Grace Kelly, Marlene Dietrich và Greta Garbo. Những đóng góp to lớn của bà đã được Haute Couture Pháp ghi nhận thông qua giải thưởng Chevalier of the Legion of Honour năm 1947, năm 1972 bà được bầu chọn giữ vai trò Chủ tịch của tổ chức Chambre Syndicale of Paris Couture.  

Post a Comment