Close
Type at least 1 character to search
Back to top

MASTER CLASS: TAMBOUR EMBROIDERY ART – NGHỆ THUẬT THÊU VÀ ĐÍNH KẾT TRUYỀN THỐNG ẤN ĐỘ 

Trong nỗ lực mang đến cơ hội học tập những kiến thức, kỹ thuật mới và mở mang tư duy sáng tạo cho học viên, FACE – The Fashion Design Academy đã thành công hợp tác cùng Nghệ nhân người Ấn – cô Vinuta Sandeep trong khóa học Master Class: Tambour Embroidery Art – Nghệ thuật thêu và đính kết truyền thống Ấn Độ.

Khai giảng (Hà Nội): 16/05
Thời lượng: 7 ngày (9:30 – 11:30)

TAMBOUR EMBROIDERY LÀ GÌ?

Tambour Embroidery (còn được biết đến với tên gọi Ari) là một kỹ thuật thêu đính kết được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ và đưa đến Châu u vào thế kỷ 18. Đây là kỹ thuật sử dụng kim và đầu móc để tạo hình móc xích hoặc đính hạt trên vải, tạo nên các họa tiết mang tính nghệ thuật. Kỹ thuật này được sử dụng để tạo nhanh một đường khâu chuỗi cơ bản và có thể linh hoạt khi áp dụng các chi tiết trang trí khác nhau.

Kỹ thuật Tambour Embroidery từng rất thịnh hành ở vùng Lunéville của Pháp vào thế kỷ 18, 19 và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay, nhất là với thời trang Haute Couture bởi các nhà mốt như Chanel, Dior, Elie Saab…Mặc dù hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, công đoạn thêu đính kết đã trở nên dễ dàng và nhanh hơn nhưng các thương hiệu lớn vẫn lựa chọn thêu tay nhằm kiểm soát tốt nhất chất lượng và hiệu ứng thị giác của sản phẩm.

KHÓA HỌC MASTER CLASS TAMBOUR EMBROIDERY ART ĐỘC QUYỀN TẠI FACE – THE FASHION DESIGN ACADEMY 

Master Class là chuỗi chương trình học đặc biệt tại FACE – The Fashion Design Academy được giảng dạy bởi giáo sư, chuyên gia nước ngoài, bao gồm: Creative Design Process giảng dạy bởi Giáo sư Marie Genevieve Cyr của trường Đại học Parsons School of Design, TR Cutting Course do chính người sáng tạo ra kỹ thuật – giáo sư Shingo Sato hướng dẫn, The Art of Making High-End Canvas Suits trực tiếp giảng dạy bởi Master Tailor Thomas Wong và Tambour Embroidery Art được hướng dẫn bởi Nghệ nhân Vinuta Sandeep. 

Tham gia khóa học Master Class Tambour Embroidery Art, học viên sẽ được tìm hiểu và thực hành kỹ thuật đính kết truyền thống Ấn Độ, từ cơ bản đến nâng cao: 

  1. Cách thức sử dụng các công cụ, bước khâu cơ bản, các thao tác kết đính…bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. 
  2. Cách thức tạo nên các họa tiết thực hiện được bằng kỹ thuật Tambour dựa trên hiểu biết về văn hóa và lịch sử thời trang. 
  3. Cách ứng dụng kỹ thuật Tambour vào quá trình làm nên một thiết kế Haute Couture. 
  4. Tự mình hoàn thành một tác phẩm thêu Tambour trên túi, váy áo hoặc khăn choàng theo chuẩn Couture.

VÌ SAO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC MASTER CLASS TAMBOUR EMBROIDERY ART?

Tambour Embroidery Art giảng dạy trực tiếp bởi Nghệ nhân Vinuta Sandeep hiện là khóa học độc quyền nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình học Master Class, được FACE – The Fashion Design Academy tổ chức hàng năm. Xuyên suốt quá trình học tập, lớp học sẽ có sự hỗ trợ của phiên dịch viên và trợ giảng.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tiếp thu kiến thức, kỹ năng mới, FACE – The Fashion Design Academy đã áp dụng các chương trình ưu đãi đặc biệt đối với khóa học Master Class: 

– Giảm 10% học phí đối với học viên khóa dài hạn tại FACE – The Fashion Design Academy 

– Tặng bộ dụng cụ học tập cho 5 học viên đăng ký sớm nhất

– Miễn phí đăng ký khóa học khi đăng ký Khóa học dài hạn Thiết kế đầm cưới và đầm dạ hội 

**Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi hotline cho FACE để được tư vấn.