Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Những bài học từ cô Elena Ewst – Người 20 năm theo đuổi triết lý Zero-Waste Fashion

Thạc sĩ thời trang Elena Ewst – một nhà nghiên cứu Zero-Waste Fashion và Eco-Sustainable Fashion, đã sáng lập Elena Ewst Fashion lab. Cô cũng là người giảng dạy Khóa học Advanced Draping và Zero Waste Fashion tại FACE – The Fashion Design Academy.

Những ai từng một lần tiếp xúc hoặc có cơ hội lắng nghe câu chuyện dành trọn đời mình cho thời trang của cô, đều thực sự ngưỡng mộ một nhà giáo thực sự rất tâm huyết với việc giảng dạy hơn 25 năm bộ môn Draping tại châu Âu và châu Á. Rất nhiều lứa học trò của cô đã tham gia trình diễn tại các show thời trang lớn tại Trung Quốc, Indonesia, Singapore, Thailand…

Không chỉ mang đến kiến thức về thời trang, những sinh viên trẻ và người làm thời trang còn học được từ cô những bài học quý báu sau đây:

Thời trang bền vững – tương lai của ngành thời trang

Là nhà sáng lập Elena Ewst Fashion lab, cô Elena đã nghiên cứu và phát triển 2 đề tài là Thời trang không lãng phí (Zero-Waste Fashion) và Thời trang thân thiện với môi trường (Eco-Sustainable Fashion) trong nhiều năm qua.

Zero Waste Fashion nhằm làm giảm các tác động xấu của ngành công nghiệp thời trang đối với môi trường bằng những giải pháp thiết kế, sản xuất hoặc sáng tạo và cung cấp những mặt hàng thời trang – may mặc ít chất thải hơn, ít lãng phí, không gây hại cho môi trường và xây dựng tính bền vững cao nhất có thể. Với các nhà thời trang theo đuổi Zero Waste, đây là cách để hạn chế hàng triệu tấn rác mỗi năm của ngành công nghiệp may mặc. Xu hướng bền vững trong thời trang đang được lan tỏa, và một khát vọng về môi trường sẽ là trọng tâm mới mà các trường thời trang hàng đầu đang theo đuổi.

Người làm thời trang phải nắm rõ lịch sử

Với sự am hiểu đối với lịch sử thời trang thế giới, mỗi bài học của cô Elena không chỉ là giảng dạy kiến thức và thực hành, mà cô lồng ghép thêm những chi tiết lịch sử thú vị giúp các bạn mở rộng kiến thức. Cô Elena là người gầy dựng hành trang lịch sử cho sinh viên, để hiểu về những thiết kế kinh điển và tinh tế nhất của các nhà mốt hàng đầu thế giới như Yves Saint Laurent Pants, Chanel Jacket, Dior Bar-Suit, Slip-dress, Corset, Evening Gown… Ta học được rằng với người làm thời trang, dù là người thợ dựng rập, không chỉ hiểu kỹ thuật mà còn cần hiểu biết về lịch sử, về giá trị và ý nghĩa của các thiết kế mà mình đang được thực hiện.

Muốn sáng tạo trước tiên phải am hiểu từ cơ bản đến nâng cao

Cô Elena mang đến cho các bạn học viên tại FACE những màn thị phạm chuyên môn với cách hướng dẫn cực kỳ dễ hiểu, rõ ràng về kiến thực dựng rập từ cơ bản đến nâng cao, từ đó tạo nên form dáng chuẩn thông qua các kỹ thuật free cutting, innovative pattern… Trong đó đặc biệt là kỹ thuật zero-waste pattern making là loại kỹ thuật tạo rập sao cho tận dụng hết một miếng vải mà không để thừa, nhằm hạn chế lãng phí tài nguyên.

Từ cô ta biết được có rất nhiều kỹ thuật làm rập tân tiến, thú vị. Mỗi kiểu rập đều có thể giúp thực hiện hoá các ý tưởng sáng tạo đến mức tối đa. Vì thế nếu muốn là người làm thời trang giỏi, nên xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc thì mới có thể tiến xa trong tương lai.

FACE – The Fashion Design Academy – không gian giảng dạy kỹ thuật và kiến thức thời trang, thành lập từ năm 2011, thường xuyên khai giảng các khóa học Thiết kế thời trang dài hạn và ngắn hạn.

FACE hiện đang tuyển sinh khoá học Thiết kế thời trang dài hạn Fashion Design Full Course 1 năm và các khoá online ngắn hạn.

Thông tin về khóa học dài hạn: http://bit.ly/fashionfullcourse
Thông tin về lịch khai giảng: https://facefashiondesignacademy.com/lich-khai-giang/

***Cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp với FACE để được tư vấn.

FACE – The Fashion Design Academy
TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: Nhà 3, Ngõ 20, đường Tây Hồ, Quảng An
www.facefashiondesignacademy.com
Hotline: Hà Nội: 0929 653 592 – Ms Hoàng Yến
Saigon: 0908 390 305 – Ms Chúc Bùi

Post a Comment