Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

SỰ LÊN NGÔI CỦA XU HƯỚNG VOLUMINOUS SILHOUETTES

“Voluminous Silhouettes” trở thành tâm điểm của thế giới thời trang hiện nay. Thay vì những phong cách truyền thống và dễ mặc, người ta đang dành sự quan tâm đặc biệt cho những bộ trang phục có phom dáng oversized và quá khổ.

Các nhà thiết kế hàng đầu đã không ngừng sáng tạo và thách thức những giới hạn của silhouettes truyền thống. Những chiếc váy da phồng lớn, jumpsuit hình hộp, và các chi tiết như váy xếp ly, flounces, và ruffles đang trở thành biểu tượng của xu hướng này. Đồng thời, việc sử dụng các chất liệu như gazar, lông vũ, và denim cũng tạo ra sự đa dạng và phong phú cho các bộ sưu tập.

Rick Owens dẫn đầu xu hướng này với những chiếc váy da nhăn phồng lớn cùng những bộ jumpsuit với silhouette hình hộp, lấy cảm hứng từ tác phẩm của các nghệ sĩ điêu khắc John Chamberlain và Donald Judd. Ông chia sẻ: “Tôi đang cố gắng tạo ra một điều gì đó thanh lịch – một món tráng miệng kiểu Paris.” Trong khi đó, Junya Watanabe, một nhà thiết kế người Nhật Bản, đã biến tấu trang phục thành những “bức điêu khắc” ấn tượng với các hình chóp, vòng cung, hình trụ và tấm ván được sắp xếp ngẫu nhiên, lấy cảm hứng từ hình ảnh xương rồng gai góc.

Các nhà thiết kế thời trang lớn khác như Balmain, Christian Siriano và Coperni cũng đã mang đến những chiếc váy phồng phom dáng đồng hồ cát rực rỡ, trong khi Harris Reed đã thêm cánh vào những thiết kế trong bộ sưu tập chính của mình và những chiếc nơ ngoại cỡ cho thương hiệu Nina Ricci.

Xu hướng này không chỉ giới hạn ở việc biến trang phục thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mà còn thể hiện sự tự do và biểu đạt cá nhân của người mặc. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp truyền thống và sự hiện đại đầy táo bạo đã tạo nên một làn sóng mới trong làng thời trang, mang đến sự mới mẻ và phấn khích cho người yêu thời trang trên khắp thế giới.

GIỚI THIỆU VỀ FACE – THE FASHION DESIGN ACADEMY

Thành lập từ năm 2011, FACE – The Fashion Design Academy – không gian giảng dạy kỹ thuật và kiến thức thời trang từ các chuyên gia trong và ngoài nước, với các khóa học Thiết kế thời trang dài hạn, ngắn hạn và workshop. Thông tin về lịch khai giảng: https://facefashiondesignacademy.com/lich-khai-giang/

Post a Comment