Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

THIẾT KẾ THỜI TRANG NAM GIỚI – LĨNH VỰC ĐẦY TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CHO GEN Z

Giờ đây, ảnh hưởng bởi điện ảnh và văn hóa Kpop, menswear đã trở thành một thị trường kinh doanh vô cùng sôi động, đầy hứa hẹn…

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp thời trang đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm từ phía nam giới. Lĩnh vực thiết kế thời trang nam giới đã mở ra không gian cho sự sáng tạo và đa dạng hóa trong việc thiết kế các loại áo quần, phụ kiện và giày dép. 

Nam giới trong lĩnh vực tiêu dùng hiện nay muốn tỏ ra phong cách và thể hiện tính cá nhân hơn thông qua việc lựa chọn các sản phẩm thời trang, qua đó họ sẵn sàng chi tiêu mạnh hơn. Euromonitor dự đoán danh mục sản phẩm thời trang và phụ kiện cho nam giới sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn quần áo nữ trong vòng 4 năm tới, đạt mức 547,9 tỷ USD vào năm 2026. Cũng vì thế, lĩnh vực thiết kế thời trang nam giới đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và đầy tiềm năng phát triển. 

1. Nam giới hiện đại muốn phong cách hơn và sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn

Trong quá khứ, sự chú trọng vào thời trang chủ yếu dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành công nghiệp thời trang đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm và yêu cầu từ phía nam giới. Các người tiêu dùng nam giới hiện đại muốn tỏ ra phong cách và cá nhân hơn thông qua việc lựa chọn các sản phẩm thời trang.

Theo một cuộc khảo sát từng được thực hiện tại Tuần lễ Thời trang Milan, khi được hỏi về dự định sẽ chi bao nhiêu tiền để sở hữu những thiết kế gây chú ý trên sàn diễn, khách hàng nam giới sẵn sàng bỏ ra nhiều hơn 40% mức giá bán lẻ theo dự tính của các nhà mốt.

2. “Metrosexual” là một định nghĩa mới xuất hiện

Lĩnh vực thiết kế thời trang nam giới đã mở ra không gian cho sự sáng tạo và đa dạng hóa trong việc thiết kế các loại áo quần, phụ kiện và giày dép cho nam giới. Các nhà thiết kế có cơ hội để khám phá các ý tưởng mới, từ việc tạo ra các bộ cánh cá tính cho người mặc hàng ngày cho đến những bộ vest sang trọng hay áo khoác thể thao.

“Metrosexual” là một định nghĩa mới xuất hiện, bắt nguồn từ một bài báo có tựa đề “Thời đại của những chàng trai chải chuốt” của tác giả Mark Simpson đăng trên tờ The Independent. Từ việc chỉ mua những món đồ cần thiết, người đàn ông hiện đại đang ngày càng quan tâm đến ngoại hình và xu hướng, tìm kiếm cái mới và những món phục sức mà họ dễ dàng kết hợp để nói lên cái tôi của mình. Thế hệ “Metrosexual” đã tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ tiếp sức cho sự bùng nổ của thời trang nam.

3. Sự bùng nổ của quần áo nam hiện nay là điều chưa từng có

Thị trường thời trang nam giới đang phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng kinh doanh lớn. Với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp này, các nhà thiết kế có cơ hội để tạo ra các sản phẩm độc đáo và thu hút khách hàng. Đặc biệt, việc sử dụng công nghệ và marketing thông minh cũng giúp các nhãn hiệu tiếp cận được khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

Michael Kliger, giám đốc điều hành của tập đoàn bán lẻ hàng xa xỉ của Mytheresa (Đức), người đã tung ra loạt sản phẩm quần áo nam vào năm 2020, cũng nhận định: “Sự bùng nổ của quần áo nam hiện nay là điều chưa từng có”.

4. Điểm đến quan trọng để theo dõi xu hướng mới nhất

Truyền thông xã hội đã tạo ra một sân chơi lớn cho việc chia sẻ ý tưởng về thời trang nam giới. Các influencer và người dùng bình luận có ảnh hưởng trong lĩnh vực này đã góp phần lan tỏa xu hướng mới và làm cho ngành công nghiệp thời trang nam giới trở thành điểm đến quan trọng để theo dõi xu hướng mới nhất.

Khóa học Menswear Design Course với giáo trình được thiết kế riêng biệt từ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp những ai muốn trở thành nhà thiết kế trang phục nam hay có ý định ra mắt thương hiệu thời trang nam có được nền tảng kiến thức vững chắc, hỗ trợ cho việc xây dựng “signature” vững mạnh cho thương hiệu của mình. 

Menswear Design Course sẽ hướng dẫn bạn cách phát triển trang phục mang âm hưởng đương đại với các thiết kế có tính nguyên bản. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian học, các kiến thức về may đo, dựng rập, hoàn thiện thiết kế…. sẽ giúp học viên nâng cao gu thẩm mỹ của mình; đồng thời nắm được các quy chuẩn hình thành thời trang cao cấp và sự khác biệt của thời trang may đo cao cấp với sản phẩm đại trà trên thị trường hiện nay.

*Cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp với FACE để được tư vấn.

—-

FACE – The Fashion Design Academy

TP.HCM: 31 – 33 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1

Hà Nội: Nhà 3, Ngõ 20, đường Tây Hồ, Quảng An

www.facefashiondesignacademy.com

Hotline: 0366 549 409 (Hà Nội) 0902 921 298 (Sài Gòn)

Post a Comment