Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

ỨNG DỤNG KỸ THUẬT THÊU – ĐÍNH – KẾT ĐỂ NÂNG TẦM THIẾT KẾ THỜI TRANG

Trong thời đại “quiet luxury” lên ngôi, không chỉ tôn vinh kỹ thuật cắt may thượng thừa hay chất liệu cao cấp, kỹ nghệ thủ công cũng tìm được chỗ đứng nhất định trong dòng chảy của thời trang khi được ứng dụng một cách tinh tế vào trong các thiết kế. 

Mỗi mùa haute couture cũng là lúc các nhà mốt tôn vinh kỹ nghệ thủ công thượng thừa được thực hiện bởi những nghệ nhân hàng đầu trong những ngôi nhà xưởng danh tiếng. Cho dù là thời đại nào, những đường thêu tinh xảo, những hoa văn đính kết cầu kỳ, cũng có thể trở thành “tuyên ngôn” của những bộ trang phục, giúp chủ nhân nói lên nhiều điều về vai trò, địa vị hay phong cách của mình. 

Ứng dụng kỹ thuật thêu – đính – kết không chỉ giúp nâng tầm thiết kế thời trang, mà còn giúp tạo điểm nhấn và cá nhân hóa cho trang phục, mở rộng khả năng thiết kế của những nhà thiết kế và nhất là tạo ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật.

Nếu bạn là người đam mê thêu thùa kết đính, đừng bỏ lỡ khoá học Tambour Embroidery Art – Nghệ thuật thêu và đính kết  được FACE – The Fashion Design Academy hợp tác cùng Nghệ nhân người Ấn – Thạc sĩ Vinuta Sandeep tổ chức. Khai giảng: 20/10/2023. 

Cùng FACE điểm qua những ưu điểm mà kỹ thuật thêu đính mang đến cho các nhà thiết kế, giúp xây dựng ấn dấu và điểm nhấn cho thiết kế hay thương hiệu của bạn. 

1. Tạo điểm nhấn và tính cá nhân hóa

Kỹ thuật thêu đính kết cho phép tạo ra các hoa văn, hình ảnh trên bề mặt sản phẩm thời trang. Điều này giúp tạo điểm nhấn và tính cá nhân hóa cho các thiết kế, làm nổi bật sự khác biệt và sở thích của người sử dụng.

2. Tăng tính sang trọng và giá trị

Thêu đính kết được coi là một trong những phương pháp chế tác cao cấp trong ngành may mặc. Việc áp dụng kỹ thuật này vào sản phẩm thời trang có thể tăng tính sang trọng, giá trị của sản phẩm, từ đó thu hút khách hàng có xu hướng chi tiêu cao.

3. Mở rộng khả năng thiết kế

Kỹ thuật thêu đính kết cho phép chúng ta bay bổng trong thế giới sáng tạo và linh hoạt biến hóa với các loại dụng cụ. Nhà thiết kế có thể tạo ra các mẫu hoa văn, từ đơn giản đến phức tạp, trên sản phẩm thời trang. Điều này mở ra nhiều cơ hội sáng tạo và khả năng thiết kế độc đáo. Một sản phẩm thời trang có thể là sự kết hợp giữa nhiều kỹ thuật thủ công với nhau tùy theo tư duy sáng tạo của NTK. 

4. Tạo ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật 

Kỹ thuật thêu đính kết đã được sử dụng trong ngành may mặc từ hàng ngàn năm qua. Việc kết hợp nó vào trong các sản phẩm thời trang không chỉ mang lại tính ứng dụng mà còn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sống động và ấn tượng.

5. Tăng tính bền vững

Kỹ thuật thêu đính kết cũng có thể được áp dụng để tái chế hay làm mới các sản phẩm thời trang cũ. Thay vì loại bỏ hoàn toàn sản phẩm, ta có thể sử dụng kỹ thuật này để làm mới, cải thiện và gia công lại các chi tiết của sản phẩm, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Khóa học Tambour Embroidery Art – Nghệ thuật thêu và đính kết  được FACE – The Fashion Design Academy hợp tác cùng Nghệ nhân người Ấn – Thạc sĩ Vinuta Sandeep tổ chức. Khóa học Master Class cuối cùng của năm 2023. Đăng ký ngay trước ngày 10.10 để nhận ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!

Post a Comment