Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Vì sao một số phụ huynh không muốn cho con học thiết kế thời trang?

Nhiều quan niệm của phụ huynh về việc học và làm nghề thiết kế thời trang ngày nay đã trở nên lỗi thời. Sau đây là những lầm tưởng thường gặp của phụ huynh đối với ngành học thiết kế thời trang.

Vì họ cho rằng thiết kế thời trang là lĩnh vực không tốt

Trước đây, khi nhiếp ảnh gia huyền thoại Bill Cunningham nói muốn học thời trang, gia đình ông đã phản đối vô cùng vì cho rằng chỉ thành phần bất hảo của xã hội mới theo đuổi ngành nghề này. Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh vẫn quan niệm rằng là một nhà thiết kế thời trang, con họ phải giao thiệp nhiều với người trong showbiz và có một đời sống sinh hoạt phức tạp. Thực sự thì không phải thế, nhiều nhà thiết kế vẫn làm việc ở công ty như một viên chức và sinh hoạt bình thường. Họ không nhất thiết phải giao thiệp với ngôi sao để bán được quần áo trừ phi họ muốn vậy.

Thiết kế thời trang không phải là công việc có thể ổn định cuộc sống

Thực sự không phải bất kì ai học thiết kế thời trang ra đều tự kinh doanh thương hiệu riêng, một số học viên FACE với tay nghề cứng cáp đã trở thành thợ, trợ lý thiết kế cho một số local brand. Như bất cứ ngành học nào khác, sinh viên ngành thiết kế thời trang có thể tìm cho mình một công việc ổn định hoặc thậm chí có thu nhập cao nếu họ có tư duy hoặc tay nghề tốt.

Thiết kế thời trang là làm ra sản phẩm không thực tế

Với nhiều phụ huynh những sản phẩm trên sàn runway quá khó chấp nhận với tư duy của họ. Tuy nhiên, những bộ trang phục trình diễn đầy bay bổng chỉ là một phần của thời trang. Với thời trang ứng dụng, các nhà thiết kế còn tìm tòi và nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm thiết thực phục vụ cho đời sống: như là một chiếc áo thun làm sao để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người mặc, sản phẩm bền đẹp, giá thành thấp và mặc được suốt bốn mùa…

Bạn hướng nội/ngoại hình bình thường thì không hợp

Nếu hay theo dõi các show thời trang, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đa phần các NTK khi chào kết show đều mặc hết sức đơn giản. Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton Xuân Hè vừa qua chỉ mặc một chiếc áo dệt kim tối màu và quần jean để chào kết show. Giám đốc sáng tạo của Alexander McQueen hiện nay Sarah Burton là một người hướng nội và không thích xuất hiện ở đám đông. Tuy nhiên họ đều làm rất tốt công việc của mình.

Học thiết kế thời trang vô cùng tốn kém

Bên cạnh mức học phí từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng nếu du học về thời trang trong suốt 4 năm, các bậc phụ huynh còn e ngại chi phí mua dụng cụ và thực hành của ngành này. Điều này hoàn toàn thực tế và hợp lý, hiểu được điều này ở FACE tạo ra một giáo trình hết sức thực tiễn với 1-2 năm học, tùy theo khả năng tiếp thu của học viên.

Vì thời gian học ngắn, hiệu quả lại cao nên có nhiều học viên là người nước ngoài hay người Việt sinh sống ở nước ngoài quyết định chọn FACE nhập học, sau khi đã nghiên cứu qua từng môi trường giáo dục.

Thời gian học đi đôi với thực hành, từ đó có thể thấy kết quả thực tế sau từng chặng đường. Học phí vô cùng hợp lý so với mặt bằng chung và có thể đóng thành 2 đợt. FACE còn có không gian và dụng cụ để thực hành. Học sinh có thể tự mua các dụng cụ chuyên ngành như máy may, dressform, vải vóc để dùng riêng ở nhà khi có điều kiện (FACE hoàn toàn không bắt buộc). Từ đó, chi phí thực hành không cao, không tạo gánh nặng kinh tế đối với gia đình học viên. Cần thêm thông tin về khóa học vui lòng liên hệ số hotline hoặc inbox cho FACE để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Post a Comment