Close
Type at least 1 character to search
Back to top

A JOURNEY TO HUE – KẾ THỪA VÀ PHÁT HUY VĂN HOÁ CỐ ĐÔ

𝗔 𝗝𝗼𝘂𝗿𝗻𝗲𝘆 𝘁𝗼 𝗛𝘂𝗲: 𝗧𝗵𝘂̛̀𝗮 𝗸𝗲̂́ 𝘃𝗮̀ 𝗽𝗵𝗮́𝘁 𝗵𝘂𝘆 𝘃𝗮̆𝗻 𝗵𝗼́𝗮 𝗰𝗼̂́ đ𝗼̂Huế thuộc bộ phận duyên hải miền Trung, có đường biên giới giáp với Lào, giáp biển Đông, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Trị. Miền đất cố đô nổi tiếng với cái đẹp thơ mộng, êm đềm và dịu dàng. Huế đặc trưng với những cung điện vàng son, những lăng tẩm uy nghiêm và danh lam thắng cảnh lâu đời nhất lịch sử, tất cả làm nên vẻ đẹp độc đáo cho vùng đất xứ Huế.Tháng 5 này, F.A.C.E tổ chức 𝗔 𝗝𝗼𝘂𝗿𝗻𝗲𝘆 𝘁𝗼 𝗛𝘂𝗲: 𝗧𝗵𝘂̛̀𝗮 𝗸𝗲̂́ 𝘃𝗮̀ 𝗽𝗵𝗮́𝘁 𝗵𝘂𝘆 𝘃𝗮̆𝗻 𝗵𝗼́𝗮 𝗰𝗼̂́ đ𝗼̂, chuyến đi thực tế kết hợp giảng dạy nhằm giúp các bạn tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của cố đô Huế.

Suốt chuyến đi, các bạn sẽ tham quan các làng nghề thủ công lâu đời của vùng đất bánh huế. Như làng nón lá Phú Cam ngôi làng tọa lạc bên cạnh bờ sông An Cựu, các bạn sẽ tự quan sát những người thợ Huế công phu và tỉ mỉ trong mọi công đoạn làm ra nón lá, từ làm khuôn cho tới đính soài. Làng gốm Phú Tích, ngôi làng với bề dày lịch sử hơn 500 năm phát triển, từng sản xuất om đất nấu cơm cho các vua triều Nguyễn. Tại đây, các bạn sẽ gặp nghệ nhân Lê Trọng Diễn, một người cả đời với nghề gốm, ông sở hữu một ngôi nhà cổ hiện là phong trưng bày các loại gốm cổ xuất hiện xuyên suốt bề dày lịch sử Việt Nam “có một không hai”.

Chưa hết, đến với Huế các bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình kiến trúc vượt thời gian. Đại Nội Huế, vùng đất sở hữu nét đẹp cổ kính, xen kẽ một chút trang nghiêm và hoài cổ. Hay lăng Tự Đức nơi được mệnh danh là một trong những công trình đẹp nhất thời nhà Nguyễn, nơi yên nghỉ của ông vua thi sĩ Tự Đức. Với kiến trúc mang đậm nét tinh tế, bao bọc bởi một không gian xanh mượt của núi rừng cây cỏ, mang tâm hồn của một thi sĩ lãng mạn, mộng mơ nhưng không kém phần uyên bác, thâm thúy.

Từ những trải nghiệm có được tại cố đô, với sự hỗ trợ của giảng viên F.A.C.E các bạn sẽ có thể tự xây dựng moodboard nhằm thể hiện những nét văn hóa truyền thống nơi đây, nó có thể là những kiến trúc cổ kính, hình ảnh các gánh hàng rong, những chiếc nón lá, đồ gốm thậm chí là ẩm thực, bất cứ thứ gì mà các bạn có thể khai thác và đem thổi vào thời trang.

Các bạn điền form để nhận các thông tin chi tiết về chuyến đi như lịch trình và chi phí tham gia nhé.

𝗧𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻 𝗰𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗶̀𝗻𝗵:

𝗧𝗵𝗼̛̀𝗶 𝗴𝗶𝗮𝗻: Ngày 6.5-8.5

Đ𝗶̣𝗮 đ𝗶𝗲̂̉𝗺: Đại Nội Huế – Lăng Khải Định – Làng nón lá Phú Cam – Tòa Khâm – sông Hương – Làng hương Xuân Thủy – Thôn Vỹ Dạ

Đ𝗼̂́𝗶 𝘁𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗮𝗺 𝗴𝗶𝗮: Tất cả mọi người

𝗙𝗼𝗿𝗺 đ𝗮̆𝗻𝗴 𝗸𝘆́: https://forms.gle/5gF6igUVdsZCuntx5

Date