Close
Type at least 1 character to search
Back to top

FACE GLOBAL CONVERSATIONS: TRAO ĐỔI TRỰC TUYẾN CÙNG CHUYÊN GIA THỜI TRANG QUỐC TẾ

Năm 2020 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong kỉ nguyên của nhân loại, đại dịch Covid-19 đã tác động ít nhiều đến tổng thể các ngành công nghiệp, không ngoại trừ ngành công nghiệp thời trang. Đứng trước các khó khăn và thách thức mới, nhà thiết kế nói riêng và ngành công nghiệp thời trang nói chung đang không ngừng thay đổi và cải tiến để kịp đáp ứng các nhu cầu mới và những chuẩn mực cao hơn. Ngoài ra, việc thời trang kết hợp với công nghệ số hiện đại trong những năm gần đây đã tạo ra một làn sóng mới đầy triển vọng, không ngừng trỗi dậy và sẽ thay đổi cục diện ngành công nghiệp may mặc trong tương lai.

Được thực hiện bởi FACE – The Fashion Design Academy, dự án FACE Global Conversation với chủ đề Future of Creativeness in Fashion được tổ chức dưới hình thức hội thảo trực tuyến (live webinar) nhằm giúp sinh viên thời trang có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực thời trang Quốc tế, để từ đó tìm được định hướng cho mình trong giai đoạn ngành công nghiệp thời trang có nhiều biển đổi như hiện nay.

Chương trình FACE Global Conversation 2020 với sự tham gia của 2 khách mời:

– Thạc sĩ Elena Ewst – Founder of EWST fashionlab đồng thời cũng là giảng viên môn Draping nâng cao tại FACE – The Fashion Design Academy nhiều năm liền.

– Thạc sĩ Marie Genevieve Cyr đến từ Parson School of Design New York, giảng viên thỉnh giảng bộ môn Creative Design Process tại FACE – The Fashion Design Academy 2018 và 2019.

Chương trình được dẫn dắt bởi Host Phương Vũ, chị là Nhà thiết kế đồng thời là người sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp PHUONG VU tại Hà Nội.

Fashion Global Talk Phần 1: Future of Creativeness in Fashion
Sinh viên thời trang – sáng tạo trong thời đại dịch

Thời gian phát sóng: 10AM – 19/09/2020

Diễn giả: Ms. Marie Cyr Genevieve

Cô Marie tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Visual Culture/Fashion Theory của Đại học New York, hiện làm việc tại trường Parsons School of Design (Top 2 trường Đại học về thời trang toàn cầu). Năm 2007, cô chiến thắng ở cuộc thi Young Fashion Design Talent Award (Thượng Hải), Top 3 chung kết của TV Show Project Runway Canada mùa đầu tiên.

Cho tới thời điểm ngày nay, thời trang đã là một vòng lặp – khi xu hướng mới dần thoái trào cũng chính là thời điểm thời trang các thập niên cũ lên ngôi, trở thành trào lưu mới. Điều này chính là một trong những thách thức lớn nhất với các nhà thiết kế thời trang đương đại, câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để phá cách trong mẫu trang phục, để không ngừng sáng tạo đột phá nhưng đồng thời biết duy trì và phát triển được vẻ đẹp tiềm tàng từ các nét văn hóa truyền thống thuần tuý?

Hơn thế nữa, làm sao để đưa các tác phẩm đầy triển vọng của các nhà thiết kế trẻ Việt Nam vươn ra thị trường thời trang thế giới đầy tính cạnh tranh, trong khi công nghệ thông tin lan đang tỏa với tốc độ chóng mặt? Liệu việc một nhà thiết kế chỉ tập trung vào sản phẩm của mình mà quên việc phát triển thương hiệu cá nhân liệu có đem lại thành công như mong muốn? Nếu các bạn cũng đang đau đầu với những câu hỏi tương tự, cô Marie Geneviève Cyr sẽ giúp đỡ các bạn tháo gỡ những khúc mắc trên thông qua phần đầu của chương trình Fashion Global Talk.

Fashion Global Talk Phần 2: Thời trang bền vững
Mối tương quan với sinh viên thời trang châu Á

Thời gian phát sóng: 10AM – 26/09/2020

Diễn giả: Ms. Elena Ewst

Cô Elena đã tốt nghiệp thạc sĩ thời trang tại Moscow State University of Design and Technology. Với hơn 25 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Draping tại châu u và châu Á, cô Elena cũng là người sáng lập ra Elena Ewst Fashionlab nơi đã nghiên cứu và phát triển song song 2 đề tài là Thời trang không lãng phí (zero- waste fashion) và Thời trang thân thiện với môi trường (eco-sustainable fashion).

Thời trang đã và đang là ngành công nghiệp ô nhiễm đứng thứ hai trên thế giới chỉ xếp sau ngành công nghiệp dầu mỏ, vậy làm thế nào để nền công nghiệp này phát triển một cách bền vững hơn trong tương lai? Các thương hiệu lớn đã dần nhận ra tầm quan trọng của xu hướng phát triển này và họ đã bắt đầu thay đổi chiến lược của mình, Adidas là một trong những brand tiên phong trong ngành thời trang bền vững, họ đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực trong việc sản xuất ra những sản phẩm có thể tái sử dụng 100%.

FACE Global Conversation sẽ được phát sóng trực tuyến trên các kênh online của FACE bao gồm Fanpage và Youtube, các bạn đừng quên follow các trang phương tiện truyền thông của F.A.C.E để theo dõi nhé!

GIỚI THIỆU VỀ FACE

Thành lập từ năm tháng 9.2010, F.A.C.E, viết tắt của “Fashion” (Thời trang), “Art” (Nghệ thuật), “Contemporary” (Đương đại) và “Emotion” (Xúc cảm), là không gian chia sẻ, nghiên cứu và giảng dạy kiến thức và tư duy trong thiết kế thời trang.

Học viện thiết kế thời trang F.A.C.E Fashion Design Academy là môi trường lý tưởng để các sinh viên, những nhà thiết kế trẻ, các chủ thương hiệu thời trang và những người làm việc trong ngành có thể tham gia trau dồi kỹ năng và kiến thức, đồng thời tìm kiếm cơ hội phát triển trong ngành thời trang Việt Nam.