Close
Type at least 1 character to search
Back to top

FACE x Hanoi: Triển lãm & trò chuyện về Zero-Waste Fashion

Không gian chia sẻ, nghiên cứu, giảng dạy các kỹ thuật & tư duy mới trong thiết kế thời trang đương đại F.A.C.E Fashion Workshop, hợp tác cùng Toong Co-Working space, giới thiệu đến Người yêu thời trang Hà Nội một dự án mới: Triển lãm và trò chuyện thời trang Zero-Waste Fashion: Thời trang không hao tổn sẽ diễn ra vào ngày 24.9.2017.

Những biến động của tương lai thời trang, sự dịch chuyển và quan tâm về Eco-Suitainable Fashion của các nhà thiết kế trên toàn cầu khiến F.A.C.E không đứng ngoài sự quan tâm này. Eco-Suitainable Fashion ngày nay, đã không còn là một trào lưu, mà còn là một tiểu văn hoá sống.

Zero-Waste, thể hiện một tư duy thời trang hoà hợp với xu thế đương đại, hướng đến một lối sống xanh, phát triển bền vững. Thực tế, đây không phải là một khái niệm quá mới, tiền thân của các thiết kế này có nhiều câu chuyện lịch sử thú vị đáng được quan tâm và tìm hiểu.

Đặc biệt hơn, quy trình thiết kế trang phục Zero-Waste cũng là một quá trình đầy cảm hứng và nhiều sáng tạo. Hãy thử đến và nghĩ về những đường cắt, những concept thú vị trên cấu trúc trang phục của riêng bạn.

Người Việt, với văn hoá tiết kiệm từ xa xưa, rõ ràng có thể trở thành quốc gia tiên phong và dẫn đầu với kỹ thuật đặc biệt này. Triển lãm sẽ giới thiệu những thiết kế của khách mời – chuyên gia thời trang tiên trong – bà Elena Ewst – với số lượng vải thừa để lại trên sàn cắt là 0,001%. Buổi Fashion Talk Trò chuyện diễn ra từ 19g00 cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn về Zero-Waste Fashion

Ngày diễn ra sự kiện:

Triển lãm: 10g00 ngày 24.9.2017

Fashion talk: 19g00, ngày 24.9.2017

Địa điểm: Toong Co-Working space,Lầu 2, toà nhà 25T2, Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Hà Nội

Lưu ý:

Triển lãm mở cửa tự do. Fashion talk chỉ dành cho 50 người.

Để tham dự sự kiện, bạn đăng kí tại form: https://goo.gl/forms/JMz5cI4cW0RLJwQg1

Khái niệm thiết kế Zero Waste chính là cố gắng hết sức để sáng tạo ra các mẫu quần áo không để lại nhiều mẩu vải vụn trên sàn phòng cắt. “Tham vọng” của tiến sĩ Timo Rissanen chính là phần chìm của tảng băng trôi, cực đoan hơn cả việc sử dụng thời trang hữu cơ hay tái chế, mà chính là không lãng phí một cách triệt để. Một cách để loại bỏ chất thải may mặc chính là tạo ra những pattern với mọi chi tiết cổ áo, miếng đệm, túi,… phải ăn khớp với nhau và “trang trải” một cách vừa khít trên khổ vải, hạn chế tối đa những mẫu vụn dư thừa. Một phương pháp khác là không cắt vải, chỉ drape trực tiếp trên mannequin với các kỹ thuật xếp, xoắn, kết, nối, tạo khối, layer và may thành phẩm.

F.A.C.E Fashion Workshop

TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3

Hà Nội: Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình