Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Khoá học Creative Design Process

Giới thiệu khoá học Creative Design Process

Khoá học Creative Design Process giúp sinh viên thời trang, các NTK trẻ có một tầm nhìn rộng mở về PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY MỚI, thông qua các giải pháp sáng tạo và ứng dụng bằng kỹ năng 2D, 3D draping, 4D. Khoá học được giảng dạy bởi thạc sỹ thời trang Marie Genevieve Cyr, giảng viên Parsons School of Design – ngôi trường Top 02 thế giới về nghệ thuật và thiết kế được ranking bởi Business of Fashion.

Thông qua 03 ngày học tập, thảo luận trực quan, nhiều phản biện và kiến thức chuyên sâu. Khoá học mang đến cái nhìn tổng thể về việc tạo dựng chiều sâu trong thiết kế, xây dựng BST và thương hiệu; nắm bắt các phương pháp sáng tạo dựa trên các nghiên cứu và quy tắc chuyên sâu; qua đó khám phá các kỹ năng sáng tạo nhằm phát triển phom dáng, truyền tải ý tưởng ngẫu hứng và xây dựng hình ảnh truyền thông cho BST cá nhân, cho thương hiệu và cho DẤU ẤN RIÊNG của mỗi NTK.

 

Nội dung khoá học
 1.  What is research for Fashion? Nghiên cứu thời trang là gì? Các phương pháp nghiên cứu phát triển BST thời trang
 2.  Design processes. What is a COLLECTION? Design Mapping. Quy trình thiết kế thời trang: Khám phá các phương pháp sáng tạo để phát triển các phom dáng và kĩ thuật mới cho BST. Làm thế nào để phát triển các ý tưởng chính từ quá trình nghiên cứu và tạo nên quy trình thiết kế độc bản. Làm thế nào để hiện thực hoá các ý tưởng thành các sản phẩm thiết kế.
 3.  2D, 3D, 4D text in Fashion Design. 2D workshop, Collage / Prints. 3D draping game. Khám phá phương pháp thiết kế riêng của cá nhân thông qua bài tập thực hành truyền tải ý tưởng ngẫu hứng, tính trực giác và khả năng sáng tạo của học viên.
 4.  Visual communication/ Branding. Branding/Truyền thông hình ảnh: xây dựng ý tưởng chụp hình, quay phim, trình diễn runway và truyền thông mạng xã hội cho BST. Các phương pháp tư duy và thực hành mới trong lĩnh vực thời trang đương đại hoặc các lĩnh vực có liên quan (nghệ thuật, âm nhạc, trình diễn, v.v.)
 5.  Critique/ Group discussion, Porfolio advice. Trưng bày & đánh giá sản phẩm của học viên. Students exhibit work.
Hồ sơ giảng viên – Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr

 • Cô Marie Geneviève Cyr tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Visual Culture/Fashion Theory của Đại học New York, hiện làm việc tại trường Parsons School of Design, Top 2 trường Đại học về thời trang toàn cầu.
 • Năm 2007, cô chiến thắng ở cuộc thi Young Fashion Design Talent Award (Thượng Hải), Top 3 chung kết của TV Show Project Runway Canada mùa đầu tiên. Cô từng được đề cử giải thưởng Genie “Thiết kế trang phục xuất sắc nhất” do Học viện Điện ảnh và Truyền hình Canada.
 • Từng đảm nhiệm vai trò thiết kế cho thương hiệu Zac Posen, New York, USA hay giám đốc sáng tạo cho Yves Jean Lacasse, cô Marie hiểu rất rõ những chuyển động trong ngành thời trang và quy tắc định vị một thương hiệu.
 • Với mối quan tâm dành cho thủ công và công nghệ, cùng kiến thức về lịch sử thời trang, cô gây ấn tượng với loạt bài nghiên cứu như The Value of Know-how in the Fabrication of Fashion Products tại Institut Francais de la Mode (2012), Craft and Technology in NYC tại Hội thảo thời trang toàn cầu diễn ra tại Bỉ năm 2014, Innovation in Collaborative Systems: NYC Fashion Industry tại Canada Breakthrough Designers Conference (2015)…
 • Marie Geneviève Cyr xuất hiện trên các trang chuyên về thời trang như Elle Canada, Work Magazine, Purple Magazine, La Presse, Le Journal de Montreal, Elle Quebec, Journal Le Metro, The Gazette, Business of Fashion với tư cách một chuyên gia tư vấn hay cộng tác viết bài chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm.
 • Cô Marie cũng là nhà tư vấn cho Montreal Fashion Week (2012), chấm thi cuộc thi thời trang Wanted Design (Quebec Delegation in New York) hay MA Fashion Design (Haute Ecole d’Art et de Design)…
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang, hiện nay cô Marie hoạt động chính với vai trò giảng viên chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình đến với sinh viên thời trang toàn cầu.
 • Đặc biệt, là giúp sinh viên áp dụng những kiến thức được học vào quá trình làm việc và xây dựng thương hiệu. Với tầm nhìn hiện đại, kiến thức chuyên ngành và thực tiễn của cô giúp các sinh viên vững tin xây dựng thương hiệu, xác định dấu ấn cá nhân trên con đường chinh phục thị trường thời trang quốc tế.

  ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC

  Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để đăng ký khoá học này.

  Sài GònHà Nội