Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Khoá học Fashion Illustration – Vẽ minh họa thời trang

Giới thiệu khoá học:

Một Fashion Illustrator – Người vẽ minh họa thời trang ngày nay, đã không chỉ ngồi bên những trang giấy. Social Media, Digital world giúp họ được cả thế giới biết đến.

Tại một số Tuần lễ thời trang (chính thống, thuộc Mercedes Benz Fashion Week) tại Paris, London, New York, hay Milan, vị trí Front Row còn dành chỗ cho các Fashion Illustrator. Họ đến, ngồi hàng ghế đầu, chiêm ngưỡng các BST trực tiếp và vẽ minh họa lại theo cảm xúc và tài năng của mình, chưa đầy 24h sau, các bức vẽ được truyền tải trên Instagram, Facebook chính thống của thương hiệu.

Như các blogger, những họa sĩ illustrator cũng sở hữu quyền lực riêng và có người sở hữu lượng follow khổng lồ trên Instagram, Facebook. Một số họa sĩ illustrators xuất thân từ các trường thời trang hay mỹ thuật, nhưng cũng có người học một ngành học hoàn toàn khác như kinh doanh, nhân sự… cho đến một ngày họ tình cờ tìm thấy niềm đam mê của mình ở bộ môn fashion illustrator.

Tại Việt Nam, người vẽ minh họa thời trang dần có chỗ đứng, tiếng nói và được tán thưởng liên tục, đội ngũ Fashion Illustrators ngày càng nhiều. Họ nghiêm túc, yêu nghề, không ngần ngại tái hiện lại các thiết kế của cả thương hiệu cao cấp nước ngoài và cả NTK Việt Nam.

Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên nhầm lẫn giữa vẽ phác thảo (sketch) và vẽ minh họa thời trang (fashion illustration). Sketch chỉ đơn thuần là các bản vẽ nháp, phác thảo các mẫu trang phục phục vụ cho quá trình thiết kế ban đầu. Còn fashion illustration là các bản vẽ áp dụng nhuần nhuyễn các kĩ năng hội họa, mang đậm tính nghệ thuật, ngẫu hứng, cảm xúc và dấu ấn các nhân của họa sĩ… được thực hiện sau khi đã có thành phẩm hoàn chỉnh của một mẫu thiết kế thời trang.

Một số công ty thời trang thuê các họa sĩ fashion illustrator cho các công việc đặc thù như:

– Làm việc với giám đốc hình ảnh, nhà thiết kế của thương hiệu để cho ra những hình ảnh độc đáo mang tính quảng bá cho nhãn hàng.

– Tạo mẫu cho trang phục, giày dép, phụ kiện… thông qua những hình ảnh minh họa cụ thể.

– Phác thảo các mẫu trang phục bằng các hình ảnh khác nhau như vẽ chì, vẽ than… cùng với các phần mềm vi tính như PS, AI…

– Phát triển họa tiết trên chất liệu để đưa vào sản xuất cho thương hiệu.

– Tạo nên những hình vẽ đẹp mắt/ ấn tượng để thu hút khách hàng.

Tác phẩm của nghệ sĩ vẽ minh hoạ Eris Trần cho show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường

Cũng có nhiều fashion illustrator làm việc tự do và được các thương hiệu săn đón cho các dự án đặc biệt. Để trở thành một fashion illustrator điều quan trọng là bạn phải luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất, từ đó tạo nên những bức phác họa chính xác về các sản phẩm thời trang như giày dép/ trang phục/ phụ kiện một cách có hồn dựa trên khái niệm sáng tạo và nghệ thuật của lĩnh vực thiết kế thời trang.

Học Fashion Illustration, học viên không những được cung cấp về các kĩ năng hội họa từ căn bản đến nâng cao trong việc diễn đạt bề mặt chất liệu, hình khối, đường nét và các tầng lớp của trang phục… mà còn được học cách định hình phong cách và cảm hứng cá nhân để tác phẩm trở nên sống động, độc đáo và mang đậm chất thời trang.

Giáo trình căn bản:

– Tỉ lệ cơ thể người trong thời trang
– Tỉ lệ khuôn mặt trong vẽ thời trang
– Tạo dựng các kiểu dáng
– Đặc tả chất liệu bằng chì
– Vẽ sơ lược về khối & màu
– Cách thể hiện trang phục bằng các chất liệu màu sắc (căn bản & nâng cao)
– Cách thể hiện các họa tiết trên trang phục

 

    ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để đăng ký khoá học này.

    Sài GònHà Nội