Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Khoá học Tambour Embroidery Art – Nghệ thuật đính kết truyền thống Ấn Độ

Aari – Tambour Embroidery Art – Nghệ thuật thêu và kết cườm Ấn Độ trên sàn diễn Dior – được giảng dạy tại FACE – The Fashion Design Academy.

Tambour Embroidery Art là một kỹ thuật quan trọng trong khâu chế tác và nâng tầm cao cấp trang phục cưới và dạ hội, được nhiều nhà hàng mốt hàng đầu sử dụng hiện nay, đặc biệt là trong quá trình chế tác dòng thời trang cao cấp haute couture.

Vừa qua, Dior đã đặc biệt tôn vinh nghệ thuật thêu đính tambour qua các look đặc biệt trong bộ sưu tập Dior Fall 2023. Điều này một mặt để tôn vinh giá trị nghệ thuật được chế tác khéo léo bởi các nghệ nhân người Ấn đã tạo nên tính duy mỹ cho trang phục. Đồng thời góp phần gìn giữ và phát triển kỹ thuật thủ công hàng đầu trong ngành thời trang này.

Tambour Embroidery là một kỹ thuật đính kết được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ và đưa đến Châu u vào thế kỷ 18. Đây là kỹ thuật sử dụng kim và đầu móc để tạo hình móc xích hoặc đính hạt trên vải, tạo nên các họa tiết mang tính nghệ thuật. Ngày nay kỹ thuật aari embroidery vẫn được các nhà mốt lớn hàng đầu như Chanel, Dior, Elie Saab… sử dụng để tạo nên các thiết kế mang tầm vóc haute couture.

Suốt nhiều năm, FACE – The Fashion Design Academy hợp tác cùng Nghệ nhân người Ấn – cô Vinuta Sandeep với khóa học Master Class Tambour Embroidery Art.

Tham gia khóa học Master Class Tambour Embroidery Art, học viên sẽ được tìm hiểu và thực hành các kỹ thuật đính kết truyền thống khác nhau, từ cơ bản tới nâng cao. Kết thúc khóa học, các bạn học viên có thể tự mình hoàn thành một tác phẩm đính kết váy áo hay khăn choàng theo chuẩn couture.

Chương trình giảng dạy:
Tambour Embroidery là gì? Nhận biết cách sử dụng công cụ, cây móc, khung thêu và các loại hạt.
Học cách gắn vải vào khung trước khi đính.
Học về các kiểu thêu đính, tạo nên các đường thêu đính và cách chuyển đường thêu từ các hướng.
Các cách biến tấu đính hạt, kết cườm.
Kết hợp các kỹ thuật được học vận dụng vào quá trình tạo hình, tạo họa tiết thủ công.