Close
Type at least 1 character to search
Back to top

MASTER CLASS: THE ART OF MAKING HIGH-END CANVAS SUIT – NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC ÂU PHỤC NAM CAO CẤP

FACE – The Fashion Design Academy tự hào là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam hợp tác cùng cựu chủ tịch hiệp hội may đo cao cấp Singapore – Master Tailor Thomas Wong trong khóa học Master Class The Art Of Making High-End Canvas Suit – Nghệ thuật chế tác Âu phục cao cấp.

THE ART OF MAKING HIGH-END CANVAS SUIT – Khóa học duy nhất và độc quyền tại FACE Việt Nam, được hợp tác với sự giảng dạy của Master Tailor Thomas Wong.
KHAI GIẢNG: 08.05.2023
THỜI LƯỢNG: 6-8 tháng

ƯU ĐIỂM KHOÁ HỌC:

Khoá học được thiết kế hoàn chỉnh, với sự hướng dẫn cùng giáo sư Thomas Wong, người thầy tận tâm và yêu nghề, hết lòng truyền thụ bí quyết qua hơn 50 năm lầm nghề. Tham gia khóa học học viên cũng sẽ nắm bắt được quy trình, các công đoạn để chế tác và hoàn thiện một bộ suit cao cấp. Từ cách chọn lựa chất liệu, lấy số đo, phương pháp cắt áo (lớp chính, lớp lót, lớp canh) đến công đoạn ráp hoàn chỉnh và fitting trên cơ thể.

Đến với khoá học, học viên sẽ được học các kiến thức cùng kỹ thuật chế tác một bộ suit thuộc dòng may đo (tailoring), đảm bảo sự phù hợp và vừa vặn đến mức hoàn hảo trên cơ thể người mặc theo chuẩn Bespoke.

Đặc biệt, học viên sẽ được học kỹ thuật chế tác áo jacket với canh dựng (canvas) bởi chính giáo sư Thomas Wong truyền thụ. Ở lĩnh vực chế tác suit, canh dựng (canvas) vẫn là thứ cấu trúc hoàn thiện nhất đối với áo âu phục, đem lại tính thẩm mỹ độ bền cao và tôn lên vóc dáng của người mặc. Các bộ suit được thực hiện kỹ thuật canvas có tính sang trọng, thời thượng, tuy nhiên khi ứng dụng kỹ thuật này cũng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ để đem lại sự hoàn hảo cho chiếc áo.

Trong trường hợp học viên không thể giao tiếng tiếng Anh, lớp học có sự hỗ trợ của phiên dịch cùng trợ giảng.

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN:
– Chủ thương hiệu, thợ may, những ai làm trong lĩnh vực may đo và có định hướng xây dựng thương hiệu may đo âu phục nam cao cấp.
– Sinh viên thời trang muốn phát triển kiến thức về trau dồi kinh nghiệm về lĩnh vực thời trang may đo nam giới.

VỀ MASTER TAILOR THOMAS WONG
Giáo sư Thomas Wong – chủ tịch công ty Thomas Wong Bespoke, người được tờ nhật báo lâu đời nhất Singapore Straitstimes gọi là “true master of the craft” (tạm dịch: bậc thầy thủ công thực thụ) với hơn 50 năm trong nghề chế tác Bespoke Suits (Vest may đo).

Sau tuổi 50, ông quyết định dồn hết tâm huyết cho việc truyền nghề đến thế hệ tiếp theo. Hằng năm, ông giảng dạy tại trường Singapore LaSalle College of the Arts, cũng như các trường thời trại Ấn Độ và Trung Quốc.

Là một người tỉ mỉ và đi theo chủ nghĩa hoàn hảo, tôn trọng các kỹ thuật chế tác thủ công truyền thống, ông Thomas Wong chú trọng đến đến việc đào tạo tay nghề thành thục cho học viên của mình dựa trên kinh nghiệm làm nghề lâu năm của mình…Ông cho biết: “Tôi luôn từ chối làm người đi theo trào lưu. Phải mất thời gian để nghiên cứu và rèn luyện bản thân để nghĩ khác đám đông, nhưng đó là cách duy nhất để nghề thủ công tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Đó là những gì tôi hy vọng tôi đã làm được khi tôi truyền dạy thế hệ trẻ kỹ thuật của tôi”.

Với bậc thầy Thomas Wong, kỹ năng là điều mà ông chú trọng nhất trong nghề: “Bạn không thể trở thành một thợ may bậc thầy mà không nắm vững những điều cơ bản”, ông nói, tiết lộ rằng phải mất 240 bước và hơn 80 giờ để hoàn thành một chiếc áo vest, “để theo nghề tôi không tin vào những đường tắt – tôi chỉ tin vào sự hoàn hảo”.