Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Chương trình học Master Class mùa Hè 2023

Mùa Hè năm nay, sau sự trở lại của Master tailor THOMAS WONG, FACE chào đón sự trở lại của Thạc sĩ VINUTA SANDEEP, Giáo sư MARIE GENEVIÈVE CYR – Trưởng khoa Thiết kế thời trang từ Parsons School of Design cùng với người thầy đáng kính Giáo sư SHINGO SATO – nhà sáng lập kỹ thuật TR Cutting và là người đã đồng hành cùng các thế hệ sinh viên thời trang FACE suốt bao năm liền. 

Qua chương trình học MASTER CLASS tại FACE – The Fashion Design Academy, FACE mang lại cơ hội quý báu để các sinh viên thời trang Việt Nam được tiếp cận với những kiến thức, kỹ thuật mới và mở mang tư duy trong thiết kế thời trang, với sự giảng dạy của các giáo sư, chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực giáo dục thời trang. 

Từ sự gia nhập của những gã khổng lồ quốc tế cho tới màn ra mắt ấn tượng của các thương hiệu nội địa; từ sàn diễn trong nước tới những sân khấu âm nhạc quốc tế hàng đầu, trong vài năm gần đây, thị trường thời trang Việt Nam đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Điều này đã tạo nên nhiều thách thức không nhỏ, yêu cầu sinh viên thời trang cần phải sở hữu nền tảng vững chắc, tư duy thiết kế mới mẻ và luôn trau dồi, nâng cao kỹ thuật, nhằm mang tới những bộ trang phục ấn tượng, tạo nên dấu ấn sáng tạo cá nhân tại địa hạt này. 

THE ART OF MAKING HIGH-END CANVAS SUIT

Khóa học chế tác Âu phục cao cấp

Giảng viên: thầy Thomas Wong – Cựu chủ tịch Hiệp hội may đo cao cấp Singapore

Khai giảng ngày 08.05.2023 tại cơ sở FACE Sài Gòn

Duy nhất tại FACE – The Fashion Design Academy. Lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt chương trình giảng dạy chế tác Âu phục cao cấp với kỹ thuật full canvas dành cho nam giới theo chuẩn Bespoke. Khóa học trực tiếp giảng dạy bởi bậc thầy tailor Thomas Wong – Cựu chủ tịch Hiệp hội may đo cao cấp Singapore. Khóa học kéo dài 6-8 tháng. 

TAMBOUR EMBROIDERY ART 

Nghệ thuật thêu và đính kết truyền thống Ấn Độ 

Giảng viên: Thạc sĩ Vinuta Sandeep – Nghệ nhân người Ấn

Khóa học khai giảng ngày 16.05 tại cơ sở FACE Hà Nội

Aari – Tambour Embroidery Art – Nghệ thuật thêu và kết cườm Ấn Độ trên sàn diễn Dior – được giảng dạy tại FACE – The Fashion Design Academy.  Tambour Embroidery Art là một kỹ thuật quan trọng trong khâu chế tác và nâng tầm cao cấp trang phục cưới và dạ hội, được nhiều nhà hàng mốt hàng đầu sử dụng hiện nay, đặc biệt là trong quá trình chế tác dòng thời trang cao cấp haute couture. Suốt nhiều năm, FACE – The Fashion Design Academy hợp tác cùng Nghệ nhân người Ấn – cô Vinuta Sandeep với khóa học Master Class Tambour Embroidery Art. 

CREATIVE DESIGN PROCESS

Quy trình sáng tạo trong thời trang 

Giảng viên: Giáo sư Marie Geneviève Cyr – Trưởng khoa Thiết kế thời trang từ Parsons School of Design

Khóa học khai giảng ngày 13.06 tại Hà Nội và 19.06 tại Sài Gòn

Là Giáo sư của Parsons School New York – ngôi trường Top 2 thế giới, Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr trở lại FACE – The Fashion Design Academy với khóa học Creative Design Process – Quy trình sáng tạo thời trang. Đây là một trong những cơ hội hiếm hoi để sinh viên và người làm thời trang tiệm cận với quy trình sáng tạo mà sinh viên thời trang thế giới đang học tập. Đặc biệt là những sinh viên xuất sắc từ Parsons School New York, ngôi trường của những thiên tài như Tom Ford, Alexander Wang. Nếu bạn là người làm thời trang, sinh viên, hoặc chuẩn bị du học, còn chưa hiểu hết về quy trình sáng tạo thời trang, muốn phá bỏ quy trình cũ hoặc tự tin hơn với cách làm mới của sinh viên quốc tế, đừng bỏ lỡ khóa học này.

TRANSFORMATIONAL RECONSTRUCTION

Kỹ thuật cắt, phá vỡ và tái cấu trúc rập

Giảng viên: Giáo sư Shingo Sato – Người sáng lập kỹ thuật TR Cutting 

Khóa học khai giảng ngày 17.07 tại Sài Gòn

Shingo Sato là người sáng lập nên Kỹ thuật TR Cutting (Transformational Reconstruction Cutting), ông nghiên cứu về nó từ năm 25 tuổi, trước khi đến Bunka giảng dạy. Sau này đi khắp thế giới để truyền thụ kỹ thuật này. 

Thầy Shingo Sato từng giữ vị trí trưởng phòng rập của nhà mốt Azzedine Alaia. Phương pháp TR Cutting của ông được ứng dụng tại nhiều nhà nhà mốt như Versace, Alexander McQueen, Celine, Marc Jacobs… Không dừng lại ở tính sáng tạo trong mẫu rập, kỹ thuật này còn mang đến tính hiện đại và ứng dụng cho trang phục. Suốt nhiều năm liền, ông thường xuyên đến Việt Nam và giảng dạy kỹ thuật TR Cutting tại FACE – The Fashion Design Academy. 

Giới thiệu về FACE – The Fashion Design Academy

Thành lập từ năm 2011, FACE – The Fashion Design Academy – không gian giảng dạy kỹ thuật và kiến thức thời trang từ các chuyên gia trong và ngoài nước, với các khoá học Thiết kế thời trang dài hạn, ngắn hạn và workshop.

FACE – The Fashion Design Academy

TP.HCM: 31 – 33 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1

Hà Nội: Nhà 3, Ngõ 20, đường Tây Hồ, Quảng An

www.facefashiondesignacademy.com

Hotline: 0929 653 592 (Hà Nội) 0965147117 (Sài Gòn)