Close
Type at least 1 character to search
Back to top

F.A.C.E Fashion Workshop x Master tailor Thomas Wong mang đến Workshop Kiến thức và kỹ thuật chế tác vest & jacket

Bậc thầy về tailor Thomas Wong với 50 năm kinh nghiệm trong nghề chế tác Âu phục. Là người đảm nhiệm vị trí chủ tịch đồng thời là người hướng dẫn/ dẫn dắt kỹ thuật cho các thợ may của mình tại The Prestigious chuyên về bespoke tailor do chính ông sáng lập. Ông cũng từng hai lần đảm nhiệm vị trí chủ tịch của Hiệp hội may đo cao cấp Singapore.

Sau tuổi 50, ông quyết định đảm nhiệm thêm công việc giảng dạy và truyền nghề cho thế hệ tiếp theo. Hằng năm, ông giảng dạy tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Singapore LaSalle chuyên về kiến thức âu Phục nam nữ. Ông còn được các trường ở Trung Quốc, Ấn Độ thỉnh giảng về kỹ thuật chế tác vest, suit & tailor. Ông còn là người truyền nghề tại 2 nhà may Âu phục nổi tiếng của Việt Nam.

Là một người tỉ mỉ và đi theo chủ nghĩa hoàn hảo, ông Thomas Wong, người thường được các thợ trong nghề gọi vui là “sư phụ”, cho biết: “Tôi luôn từ chối làm người đi theo trào lưu. Phải mất thời gian để nghiên cứu và rèn luyện bản thân để nghĩ khác đám đông, nhưng đó là cách duy nhất để nghề thủ công tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Đó là những gì tôi hy vọng tôi đã làm được khi tôi truyền dạy thế hệ trẻ kỹ thuật của tôi – Tôi muốn họ học hỏi từ tôi, nhưng bản thân họ cũng cần có sự liều lĩnh, táo bạo để thay đổi và trở nên tốt hơn”.

Atelier The Prestigious, cơ sở của ông Thomas Wong vẫn tồn tại sừng sững cho đến ngày nay, với những bộ bespoke có giá hàng chục ngàn đô la được nhiều khách hàng ưa chuộng, được làm bởi những “đệ tử” mà ông dẫn dắt.

Với bậc thầy Thomas Wong, kỹ năng là điều mà ông chú trọng nhất trong nghề thủ công hàng đầu này: “Bạn không thể trở thành một thợ may bậc thầy mà không nắm vững những điều cơ bản”, ông nói, tiết lộ rằng phải mất 240 bước và hơn 80 giờ để hoàn thành một chiếc áo vest . “Tôi không tin vào những phím tắt – tôi chỉ tin vào sự chỉ hoàn hảo”.

Trong một bài phỏng vấn, ông nói về tôn chỉ của mình khi nuôi dưỡng các tài năng “Tôi luôn nói với thế hệ trẻ rằng, để trở thành người giỏi thì không có lối tắt. Tôi luôn tin tưởng vào việc kiếm tiền từ kỹ năng của mình và tôi muốn thế hệ trẻ cũng làm như vậy. Bởi có lẽ một ngày, một người nào đó có thể ăn cắp thiết kế của bạn. Nhưng tài năng của bạn? Không ai có thể lấy nó đi”.

Ngày 17, 18/11 tới đây, Master tailor Thomas Wong sẽ có buổi trò chuyện, hướng dẫn về kiến thức & kỹ thuật chế tác tailor, vest, suit dành cho học viên. Ông sẽ nói về những kiến thức mà ông tích lũy được sau hơn 50 năm làm nghề. Năm 2019, ông sẽ đến và giảng dạy tại F.A.C.E Fashion Workshop khóa học nâng cao kỹ thuật chế tác Âu phục nam giới.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 17/11 (15g00-17g00) & 18/11 (9g00- 13g00)

Địa điểm: F.A.C.E Sài Gòn, 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM

Đối tượng tham gia workshop:

– Những nhà thiết kế thời trang.

– Sinh viên ngành thiết kế thời trang.

– Những người làm trong nghề may đo Âu phục.

Date