Close
Type at least 1 character to search
Back to top

#facetofaceseries 9: Trò chuyện cùng Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko

Face to Face series là một chương trường thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ, được tổ chức bởi F.A.C.E Fashion Workshop nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, hay những người làm trong ngành thời trang có cơ hội để giao lưu, học hỏi với những nhân vật đã thành danh trong ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

Tiếp nối sự thành công của những mùa trước, #facetofaceseries 9 mang đến một nhân vật hết sức ấn tượng trong làng thời trang Việt – Dzũng Yoko – với chủ đề Ý tưởng trong những khung hình thời trang.

Đôi dòng về Dũng Yoko

Dzung Yoko hay Dũng Yoko, tên thật là Trần Hoàng Dũng, sinh năm 1975 tại Hà Nội, bên cạnh vai trò là kiến trúc sư, anh còn được biết đến là nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế thời trang đa tài. Giới yêu nhạc còn biết đến anh hồi anh còn rất trẻ khi cùng người anh trai lập nên quán bar nhạc rock tại Thành phố Hồ Chí Minh có tên Yoko, nổi tiếng trong cộng đồng nghe nhạc trong nước – đây cũng là nguồn gốc cho nghệ danh của anh.

Dzung Yoko hay Dũng Yoko, bên cạnh vai trò là kiến trúc sư, anh còn được biết đến là nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế thời trang đa tài.

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1998, anh trở thành một nhà thiết kế đồ họa và những tác phẩm của anh rất được cộng đồng yêu thích. Anh đã từng trực tiếp lên ý tưởng và thiết kế cho rất nhiều bìa đĩa nhạc cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ Việt Nam, bao gồm Trần Thu Hà, Đỗ Bảo, Tùng Dương, Lê Hiếu, Thu Minh, Cao Thái Sơn, rồi sau đó lấn sân sang lĩnh vực thời trang với nhiều thành công lớn. Hiện Dũng Yoko đang là giám đốc sáng tạo của tạp chí Elle Việt Nam.

Một vài tác phẩm của Dũng Yoko:

Ý tưởng trong những khung hình thời trang

Trong gần hai thập kỉ trở lại đây, sáng tạo hình ảnh thời trang (Fashion editorial, fashion lookbook, fashion ad-campaign) là lĩnh vực sôi động và đầy hứng thú tại Việt Nam.

Những Creative Director – giám đốc sáng tạo cho những dự án thời trang không chỉ mang đến dấu ấn nghệ thuật cũng như “độ nặng” về thương mại cho thương hiệu, cho tạp chí; mà họ còn gây ảnh hưởng mạnh mẽ với cộng đông người làm nghề (Nhà thiết kế, chủ thương hiệu, người tiêu dùng, chuyên gia chiến lược marketing thời trang…) nội địa.

Công việc của một người làm hình ảnh thời trang là gì? Công việc của một giám đốc sáng tạo thời trang là gì? Fashion editorial (Bộ ảnh thời trang trên tạp chí), Fashion lookbook, Fashion ad-campaign là gì? Việc phát triển một ý tưởng; cân bằng giữa nghệ thuật và thương mại; xây dựng đội ngũ làm việc quan trọng như thế nào? Đã đến lúc tìm hiểu nghiêm túc về công việc này.

Từ một dự án của không gian chia sẻ, nghiên cứu, giảng dạy thiết kế thời trang F.A.C.E Fashion Workshop – #facetofaceseries9, hãy cùng tham gia cuộc trò chuyện thú vị này cùng Giám đốc sáng tạo tạp chí Elle Việt Nam – Anh Dzũng Yoko.

Cuộc trò chuyện sẽ đưa bạn đến với ngành công nghiệp thú vị, áp lực và còn nhiều trăn trở này!

Thông tin sự kiện:

Chương trình dành cho: Người làm công việc sang tạo hình ảnh trong thời trang, Nhà thiết kế trẻ, Chủ các thương hiệu thời trang, Bạn trẻ có niềm đam mê trong lĩnh vực marketing thời trang, Sinh viên thời trang, sinh viên thiết kế.

Đặc biệt: Tại sự kiện anh Dzũng Yoko cũng sẽ dành thời gian kí tặng ra mắt tập sách ảnh thời trang Dzũng Yoko Artbook – Tìm về phương Đông vừa ra mắt của anh.

Đặc biệt: Tại sự kiện anh Dzũng Yoko cũng sẽ dành thời gian kí tặng ra mắt tập sách ảnh thời trang Dzũng Yoko Artbook – Tìm về phương Đông vừa ra mắt của anh.

Thời gian: 10g00 ngày 16/07/2017
Địa điểm: tầng 2, TTTM RomeA, toà nhà Leman, 117 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM

Chương trình tham dự miễn phí, khách mời vui lòng đăng ký chỗ ngồi bằng cách điền vào link kèm theo (https://goo.gl/forms/p1K6GUmUSZIsivIW2). 

RSVP: Mr Đình Thắng 0938 995 427


F.A.C.E [Fashion. Art. Contemporary. Emotion] là một không gian chia sẻ và giảng dạy được thành lập năm 2011 tại tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam. F.A.C.E theo đuổi 3 mục tiêu: Giảng dạy: Bằng mô hình Workshop, F.A.C.E luôn cập nhật những kiến thức mới về kỹ thuật, chất liệu, tư duy sáng tạo, kinh doanh… trong thời trang. F.A.C.E mong muốn sinh viên luôn được tự do sáng tạo, thể hiện cái tôi và sự khác biệt của mình dựa trên nền tảng kiến thức bài bản. Cầu nối: Ưu tiên việc kết nối những giảng viên và giáo sư thời trang uy tín trên thế giới đến Việt Nam để giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm. Lò ấp: Theo đuổi việc tìm kiếm, phát hiện những tài năng thiết kế thời trang trẻ thông qua nhiều hoạt động, từ đó hỗ trợ, bồi dưỡng và nâng đỡ.