Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Fashion Talk: What makes couture

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/3/2017,  vào lúc 18g30 tại Viện trao đổi văn hoá với Pháp, Nhà thiết kế Thanh Nga, người từng được trình diễn tại Haute couture Paris Fashion week, giới thiệu collection “the obsession of the WHITE dream”, thuộc thương hiệu White Moment by Defined Moment.

Được xây dựng từ năm 2015, White Moment by Defined Moment giới thiệu collection đầu tiên trong tuần lễ thời trang Haute Couture Paris fashion week. White Moment- khoảnh khắc trắng tinh khôi để viết nên những trang khác cho một cuộc đời mới. WHITE MOMENT tin vào những giá trị đẹp của tình yêu và gia đình. Nên các thiết kế của WHITE MOMENT là sự kết hợp tinh tế giữa các kỹ thuật truyền thống phong cách hiện đại; các phom áo được biến tấu cùng cách sử lý chất liệu craftmanship (tinh vi?) tạo nên những chiếc áo cưới đậm chất thơ lãng mạn nhưng lại rất thoải mái và dễ chịu khi mặc bởi các cấu anatomy đặc biệt của thương hiệu.

Với BST “the obsession of the WHITE dream”  thuộc Mùa cưới 2017, chị Thanh Nga mang đến những thiết kế hiện đại, đột phá khi sử dụng những chất liệu không thường thấy cho áo cưới như jean, chỉ cotton sợi…  và kỹ thuật mathemamtical origami tạo nên cấu trúc không đường may cho các thiết kế. Áo cưới thường được định vị bằng những từ như hoàn hảo. Bởi ai cũng muốn có một đám cưới hoàn hảo như một dự báo tốt lành cho cuộc sống sau đó. Một lần nữa với cách tiếp cận táo bạo về sự hoàn hảo, các thiết kế trong bộ sưu tập “the obsession of the WHITE dream”  đã sử dụng những yếu tố và cấu trúc không hoàn hảo để thiết kế nên những chiếc váy hoàn hảo. Tạo nên một khoảnh khắc trắng tuyệt đẹp và ấn tượng.

Dựa trên những phom dáng xuất sắc của truyền thống, sự kết hợp giữa những chất liệu 100% tự nhiên khác nhau organza, oragandi, taffeta, satin tulle, lace, wool, jean và silk threads… cùng các kỹ thuật về thị giác trong kỹ thuật cắt tạo nên anatomy cần thiết cho váy áo. Chia lại và giữ tỉ lệ cân đối cho cơ thể, nhưng vẫn có được sử thoải mái cần có. Đặc biệt các vải lót đều được sử dụng lụa đặc biệt hút thấm và xử lý mùi tốt giúp cho người mặc êm ái và dễ chịu.

​Các bề mặt vải được “lắp ghép” tạo nên những cấu trúc bề mặt đặc biệt độc đáo và lạ mắt. Chúng như những mảnh ghép của các hình ảnh về giấc mơ và sự ảm ảnh về những khát vọng thầm kín mà thông qua những chuổi hình ảnh liên tiếp hoặc ngắt quảng và rời rạc của giấc mơ tạo thành. Bằng những  kỹ thuật colllage cùng vải jean và các đường basti căn bản hay kỹ thuật tạo bubble nước cho vải hay macrame tạo nên những nút thắt thần kỳ cấu trúc cho toàn bộ váy và không cần đường may trên bề mặt; cùng với kỹ thuật melting in water kết hợp với kỹ thuật làm lace tạo nên những cấu trúc vải đặc biệt…  tất cả mô phỏng hình tượng hoá nổi ám ảnh về giấc mơ màu trắng. Nổi ám ảnh và khát khao về những giá trị đẹp. Chúng được khắc hoạ bằng những gợn sóng nước uyển chuyển, hay những mảnh ghép của trí nhớ và trải nghiệm, hoặc là sự bồng bềnh hoa mộng của mây trời… truyền thống mà hiện đại, đậm chất thơ đầy lãng mạn thêm một chút ngọt ngào nhưng lại không mất đi uy lực của những cá tính mạnh mẽ tiềm tàng của những người phụ nữ hiện đại. Dám nghĩ, dám làm độc lập nhưng không bao giờ bỏ qua những giá trị đẹp của tình yêu và tin vào sự gắn kết của hôn nhân đó là những gì mà mỗi thiết kế của White Moment cam kết mang đến.

Dịp này, chị Thanh Nga cũng sẽ có một cuộc trò chuyện Fashion Talk #facetofaceseries, chủ đề What makes couture – Kiến tạo cơn mơ cùng người yêu thời trang Việt Nam. Đây là cơ hội để người yêu thời trang hiểu hơn về Thời trang couture, haute couture. Các quy định nghiêm ngặt về kỹ thuật trong việc thiết kế một BST couture đến các câu chuyện thú vị đằng sau thương hiệu.

Save the date:

Thời gian: 16g00, Chủ nhật, 26/3/2017
Địa điểm: Viện trao đổi văn hoá Pháp (Idecaf), 31 Thái Văn Lung, Q. 1, TP.HCM
Miễn phí vào cửa.

Đăng kí qua inbox hoặc email: face@facefashionworkshop.com
RSVP: 0923111234, Mr Matthew Nguyễn

Thông tin về Nhà thiết kế Thanh Nga:

– Đạt điểm cao nhất từ hội đồng giám khảo trong đồ án tốt nghiệp với bộ sưu tập couture tại trường ESMOD Paris (2010)
– Được trao giải “Up & Coming Designer” và “French Excellent” bởi Hiệp hội thương mại cao cấp Vendome Luxury (tại buổi triển lãm tháng 3/2012, khách sạn Meurice -Paris)
– Trình diễn bộ sưu tập thời trang tại khách sạn Hôtel de Noailles – rue Saint Honoré trong Tuần lễ thời trang Haute Couture Paris (tháng 7/2012)
– Diễn thuyết trong sự kiện thời trang tổ chức tại place de la Madeleine, Tuần lễ thời trang Haute Couture Paris, với sự hợp tác của Fédération de la Couture, de Prêt-à-Porter, des Couturiers et des Créateurs de Mode (tháng 1/2013)
– Được mời là NTK mở màn cho Tuần lễ thời trang Birmingham (tháng 3/2013)
– Được mời tham dự vào Hội đồng giám khảo của trường ESMOD Paris cho buổi trình diễn BST đồ án tốt nghiệp của sinh viên (tháng 6/2013, 2014 và 2015); đồng thời tại Học viện Thiết kế thời trang Olivier Gerval (2015)
– Diễn thuyết trong sự kiện thuộcTuần lễ thời trang Haute Couture Paris, với sự hợp tác của Fédération de la Couture, de Prêt-à-Porter, des Couturiers et des Créateurs de Mode (tháng 7/2013, tháng 1 và 7/2014, tháng 1/2015)
– Khách mời tại Tuần lễ thời trang Harbin – Trung Quốc (tháng 12/2013)
– Khách mời tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (tháng 11/2014)
– Khách mời danh dự tại Tuần lễ thời trang Tunis (tháng 5/2015)F.A.C.E Fashion Workshop

TP.HCM: 213 Bis, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: 28/221 Kim Mã, Q. Ba Đình

Date