Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Khóa học dài hạn Hành trang dựng rập

Giới thiệu khoá học

Khoá học dài hạn chuyên sâu về tạo rập dành cho bất kì ai muốn trở thành một pattern cutter – chuyên viên cắt & dựng mẫu hoặc trở thành một Nhà thiết kế thời trang thực thụ.

Trong ngành may mặc và thiết kế thời trang, kỹ thuật viên cắt mẫu rập (Pattern Cutting Technician), cùng với các nhà thiết kế, là bộ phận đòi hỏi sự tiếp cận và trao dồi liên tục các kỹ thuật mới trong thời trang. Đằng sau những thiết bị và dụng cụ chuyên nghiệp hỗ trợ, kỹ thuật viên cắt mẫu rập làm việc song hành cùng các nhà thiết kế để đưa ra giải pháp, thử nghiệm, tinh chế và hoàn thiện mẫu rập.

Các nhà thời trang cao cấp đều tìm kiếm những kỹ thuật viên mẫu rập lành nghề cho đến những bậc thầy để tạo mẫu riêng cho những thiết kế Bespoke và Haute Couture. Đồng thời, các kỹ thuật viên cắt rập cũng đóng vai trò quan trọng trong quy trình thiết kế và sản xuất công nghiệp.

Một nhà Pattern Maker bậc thầy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sáng tạo, bởi vì họ quyết định thiết kế có thể tồn tại ở thực tế hay không. Không có một kỹ thuật viên cắt mẫu rập giỏi các thiết kế có thể chỉ mãi mãi tồn tại trên giấy.

Chương trình giảng dạy

Khóa học bao gồm 5 khóa học:

Sewing foundation & basic

Khóa học đi từ kỹ năng cơ bản: làm quen với máy may, đi những đường may căn bản, đến việc cắt và ráp các loại trang phục phổ thông như sơ mi, quần tây, váy đầm dựa trên rập có sẵn. Đặc biệt, khóa học giúp bạn làm quen với cắt vải, hiểu hơn về việc ráp trang phục, để có thể đánh giá từng đường kim mũi chỉ cũng như kiểm soát chất lượng sản phẩm may mặc về sau.

Draping basic & advanced

Kỹ thuật dựng rập trên dressform (căn bản & nâng cao)

Draping là kỹ thuật mà trong đó người làm rập sẽ tạo dựng lên cấu trúc trang phục từ bản vẽ thiết kế, bằng vải thô (muslin) trên mô hình dressform mô phỏng dáng người theo size chuẩn S và M. Dù trang phục ôm sát cơ thể hay suông rộng, dù đơn giản hay cầu kì phức tạp với nhiều tầng lớp, thì chỉ cần dựa vào kiến thức cơ bản về các khối lồi, lõm, các điểm đặc biệt trên cơ thể, người làm rập có thể bố trí các đường chít ben, đường xếp pli (pleat), các điểm treo… để phát triển nên cấu trúc 3D của trang phục.

Draping từ lâu đã trở thành kỹ thuật quen thuộc và được ưa chuộng của nền thời trang thế giới vì tính đơn giản, nhanh gọn, chính xác và mang lại hiệu quả cao. Từ Chanel, Dior, Louis Vuitton đến Chloe, Balenciaga… tất cả đều không thể thiếu vắng ứng dụng Draping trong quá trình thiết kế. Tại F.A.C.E kỹ thuật được chia thành 2 khóa học cơ bản và nâng cao.

 

2D Pattern making basic & advanced

Kỹ thuật cắt và dựng rập phẳng (căn bản & nâng cao)

Khóa học 2D Pattern Making đáp ứng đầy đủ các kiến thức, làm thế nào để thực hiện các mẫu rập phẳng đi từ căn bản (pattern making & pattern manipulation) đến nâng cao (advanced).

Tại khoá học Pattern making Basic & Advance, bên cạnh việc được học cách thực hiện nên các mẫu rập căn bản một cách chính xác và hiện đại, học viên còn có thể phát triển sáng tạo những mẫu rập mới dựa trên trên những nguyên tắc căn bản ban đầu, những kiểu ben đầy thú vị, những cách thức cắt rập mới.

Một trong những điểm thú vị của chương trình học đó chính là việc học viên được trau dồi kỹ thuật để có thể tự mình phát triển ra nhiều loại rập khác nhau dựa trên những rập chuẩn của bodices, cổ áo, tay áo, style lines…

TR-Cutting, Tranformational Reconstruction cutting

Kỹ thuật cắt, phá vỡ và tái cấu trúc rập được sáng tạo bởi giáo sư người Nhật Shingo Sato

TR cutting là kỹ thuật cắt, phá vỡ và tái cấu trúc. Các nguyên lý nền tảng của TR Cutting chính là cảm hứng sáng tạo và tư duy thẩm mỹ thừa hưởng từ nghệ thuật Origami của Nhật Bản. Từ đó tạo ra hiệu ứng đóng mở, layer, bèo nhún (gather & flaire) xoắn vặn (twist), xoáy trôn ốc (spiral), xoáy nước (Vortex), volume 3D,…;Hoặc dựa trên sự hiểu biết về cấu trúc cơ thể, áp dụng các đường rã thiết kế, từ đó phá vỡ hoàn toàn cấu trúc rập ban đầu, tạo ra những mẫu trang phục có kết cấu triệt tiêu hoàn toàn các đường ben, đường may vai, đường may hông hay các đường may ráp khuôn mẫu khác.

Khóa học trang bị 

Khóa học Hành trang dựng rập sẽ giúp bạn các nắm bắt các kỹ thuật tạo rập đi từ đơn giản cho đến phức tạp. Nắm bắt cấu trúc trang phục và cách thức làm nên một mẫu rập chính xác và hiện đại nhất.

Từ chương trình giảng dạy, bạn còn có thể phát triển sáng tạo những mẫu rập mới, nâng cao hơn dựa trên trên những nguyên tắc căn bản ban đầu, những kiểu ben đầy thú vị, với những cách thức cắt rập mới được cập nhật liên tục theo xu hướng của thế giới.

Như người ta “cần biết luật để phá luật”, những nhà thiết kế mang tính tiên phong, đều hiểu rất rõ các kỹ thuật Pattern để qua đó phá vỡ cấu trúc và tạo nên những tác phẩm mang nét cá biệt cùng tính đột phá, tất nhiên vẫn đi cùng tính nghệ thuật.

  ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC

  Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để đăng ký khoá học này.

  Sài GònHà Nội

   

   

  Date