Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

15 CUỐN SÁCH NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC KHI MUỐN THEO ĐUỔI NGÀNH THỜI TRANG

Thời trang là ngành công nghiệp có tính đặc thù cao, đa dạng và liên tục thay đổi. Là một nhà thiết kế thời trang, việc tìm các kho lưu trữ cũng như đọc sách để bổ sung kiến thức là điều không thể thiếu, nhất là đối với sinh viên ngành thiết kế thời trang. Bởi sách thời trang là phương tiện tốt nhất để nhìn lại những sự kiện lịch sử cũng như cuộc đời của các nhà thiết kế thời trang mang tính biểu tượng, sự phát triển của các phong cách quần áo và việc tạo ra các xu hướng thời trang.
Trong bài viết này, FACE- The Fashion Design Academy sẽ giới thiệu đến bạn 15 cuốn sách thời trang QUAN TRỌNG NHẤT mà mọi tín đồ thời trang hay sinh viên thời trang phải biết.

THE LITTLE DICTIONARY OF FASHION của Christian Dior

Qua cuốn sách, tác giả kể cho người đọc về những sự kiện xảy ra xuyên suốt lịch sử thời trang kèm theo những kiến ​​thức cơ bản về phong cách, từ cách thắt khăn, phối đồ đến cách bước đi duyên dáng.

The Little Dictionary Of Fashion của Christian Dior là một trong những lựa chọn tốt nhất để bắt đầu học cách làm chủ phong cách cá nhân cũng như nâng cấp tư duy thẩm mỹ cá nhân.

ELSA SCHIAPARELLI: A BIOGRAPHY của Meryle Secrest

Cuốn sách kể về câu chuyện vượt thời gian của nhà tạo hình được coi là “nữ hoàng thời trang” và là đối thủ của Coco Chanel, Elsa Schiaparelli. Là một trong những nhà thiết kế thời trang xuất sắc nhất thế kỷ 20, đây là một trong những cuốn tiểu sử thời trang của Elsa kể về hành trình thời trang siêu thực có phần lập dị của bà.

OVERDRESSED: THE SHOCKINGLY HIGH COST OF CHEAP FASHION

Trong cuốn sách này, tác giả, một nhà báo chuyên sâu về văn hóa tiêu dùng và thời trang nhanh mang đến cho người đọc cuộc nghiên cứu nâng cao về thời trang nhanh và tác động của nó đối với môi trường.

Overdressed là một trong những cuốn sách có nội dung sâu sắc về chủ nghĩa tiêu dùng bền vững, hành vi của người tiêu dùng và quyền con người.

THE ONE HUNDRED: A GUIDE TO THE PIECES EVERY STYLISH WOMAN MUST OWN

The One Hundred được đúc kết từ kiến thức và kinh nghiệm của các NTK và nhà báo thời trang hàng đầu tại Mỹ. Cuốn sách hoàn hảo cho những ai đang bắt đầu quan tâm đến thời trang, nó bao gồm 100 điều phải làm để nâng cấp tủ quần áo của bạn đúng cách và thể hiện được phong cách của bạn.

THE HOUSE OF GUCCI: A SENSATIONAL STORY OF MURDER, MADNESS, GLAMOUR, AND GREED

Nếu bạn đã xem và thích bộ phim House of Gucci của đạo diễn Ridley Scott với sự tham gia của Lady Gaga và Alan Driver, bạn nhất định phải đọc cuốn sách này. The House of Gucci nói về một trong những gia tộc lớn nhất lịch sử thế giới thời trang, về những con người đã góp công lớn trong việc định hình ngành công nghiệp thời trang trong thế kỷ 20.

Thêm vào đó, cuốn sách cũng đề cập chi tiết đến vụ sát hại Maurizio Gucci cùng các sự kiện lịch sử làm nên Gucci trong suốt hàng chục năm qua cũng như nguồn cảm hứng đằng sau các kỹ thuật tạo kiểu của nhà mốt Ý.

DIOR BY DIOR: THE AUTOBIOGRAPHY OF CHRISTIAN DIOR

Bạn đang tìm kiếm những câu chuyện hấp dẫn và nguồn cảm hứng trở thành một nhà thiết kế thời trang?

Còn ai tốt hơn ngoài Christian Dior, Dior by Dior là tự truyện của nhà mốt về chặng đường gây dựng nên Dior. Trong cuốn sách, NTK kể về những câu chuyện thời thơ ấu của mình, những thứ đầu tiên của Dior, cho thấy ông yêu thời trang đến như nào. Kể về những khó khăn trắc trở gặp phải để mở được xưởng may ở số 30, đại lộ Montaigne ở Paris.

INSIDE HAUTE COUTURE: BEHIND THE SCENES AT THE PARIS ATELIERS

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách thời trang thiết kế và được các nhà phê bình thời trang đánh giá cao thì Inside Haute Couture là sự lựa chọn dành cho bạn.

Bên cạnh những mô tả chi tiết về những thiết kế cao cấp, giống như tên của mình – Inside Haute Couture viết về những thứ diễn ra đằng sau những thương hiệu Haute Couture như Chanel, Christian Dior, Jean Paul Gaultier, Elie Saab, Yves Saint Laurent và những nhà mốt nổi tiếng khác thường rất bí mật trong ngành thời trang.

THE FASHION CONSPIRACY: A REMARKABLE JOURNEY THROUGH THE EMPIRES OF FASHION

Cuốn sách miêu tả hơn 400 cuộc phỏng vấn với các biểu tượng thời trang như Calvin Klein, Paloma Picasso, Tina Chow, Yves Saint Laurent, và Ralph Lauren bao gồm hậu trường của ngành công nghiệp này.

Tác giả đã không ngần ngại khám phá sự xa hoa của ngành công nghiệp này, từ sàn catwalk ở 7 Đại lộ Glitz và Paris cho đến Làn sóng mới Tokyo Chic. 

THE END OF FASHION: THE MASS MARKETING OF THE CLOTHING BUSINESS

Cùng với phóng viên Teri Agins của Wall Street Journal khám phá những thay đổi đáng kể Trong The End of Fashion, Wall Street Journal , phóng viên Teri Agins sẽ khám phá sâu sắc sự thay đổi của thời trang trong thiết kế lẫn truyền thông đại chúng, trình bày tất cả các khía cạnh của thời trang từ sản xuất, bán lẻ, tạo hình.

Bên cạnh đó, Agins cũng đề cập đến những tình tiết của cuộc tranh cãi giữa Donna Karan và các chuyên gia tài chính, sự cạnh tranh giữa Ralph Lauren và Tommy Hilfiger,…

VISIONARIES: INTERVIEWS WITH DESIGNERS

Nghệ thuật đại diện cho văn hóa đương thời và công việc của thời trang là thể hiện nó qua góc nhìn của các NTK. Cuốn sách Visionaries là bộ sưu tập các cuộc phỏng vấn, chia sẻ của 23 nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới hòng giải mã các thiết kế đặc trưng của họ.

COCO CHANEL: THE LEGEND AND THE LIFE

Được biên soạn bởi tác giả Justine Picardie, cựu tổng biên tập của Harper’s BAZAAR, lý giải về cuộc đời phức tạp và huyền thoại của Coco Chanel, người phụ nữ phi thường góp công định hình nên ngành công nghiệp thời trang ngày nay.

THE GOLDEN THREAD: HOW FABRIC CHANGED HISTORY

Được ca ngợi là một trong những cuốn sách lịch sử thời trang hay nhất, The Golden Thread sẽ đưa người đọc vào một cuộc hành trình trải qua hàng ngàn năm của các loại vải và sản xuất dệt may.

Khám phá các giao dịch trên Con đường Tơ lụa huyền thoại và Châu Mỹ Tiền Tây Ban Nha cho đến thời hiện đại

THE ASYLUM: TRUE TALES OF MADNESS FROM A LIFE IN

Thế giới thời trang với nhiều người, đó là một giấc mơ lung linh hòa quang. Song song đó, thế giới thời trang cũng có rất nhiều bí mật và uẩn khúc khó giải thích. The Asylum: True Tales Of Madness From A Life In được biên soạn bởi chuyên gia thời trang Simon Doonan tổng hợp các bài luận thú vị về những bí ẩn đằng sau các thương hiệu Haute Couture.

FASHIONOPOLIS: THE PRICE OF FAST FASHION AND THE FUTURE OF CLOTHES

Nếu cuốn sách Overdressed của Elizabeth L. Cline cho thấy những hậu quả khủng khiếp mà thời trang nhanh gây ra với môi trường, xã hội và con người.

Thì Fashionopolis của Dana Thomas còn đào sâu hơn. Nhà báo thời trang Thomas đã đưa ra nhiều lập luận chống lại thời trang nhanh (quần áo giá rẻ, sản xuất hàng loạt) một cách thuyết phục và chu kỳ sản xuất, mua và thải bỏ quần áo đang ngày càng lan rộng trên toàn cầu.

THE GLASS OF FASHION: A PERSONAL HISTORY OF FIFTY YEARS OF CHANGING TASTES AND THE PEOPLE WHO HAVE INSPIRED THEM

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1954, cuốn sách là một biên niên sử khắc họa những nhân vật tiêu biểu nhất trong thời kỳ hoàng kim của thời trang, từ Coco Chanel đến Christian Dior.

Xuyên suốt mười tám chương, cuốn sách bao gồm hơn 150 bức vẽ, thể hiện dấu ấn mạnh mẽ của các NTK từ tư duy đến quan điểm

FACE – The Fashion Design Academy

TP.HCM: 292/15 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh

Hà Nội: Nhà 3, Ngõ 20, đường Tây Hồ, Quảng An

www.facefashiondesignacademy.com

Hotline: 0929 653 592 (Hà Nội) 0866 072 292 (Sài Gòn)

Post a Comment