Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Fashion Meets Art Project: Khoá học Subtraction pattern cutting – Phép cắt rỗng dựa trên nguyên lý của trọng lực và cân bằng cùng giáo sư Julian Roberts

Cùng với 30 quốc gia trên thế giới, học tập phép cắt rỗng trứ danh, sáng tạo nên những form dáng 3D mới bằng cách loại bỏ các phần vải thừa nhờ vận dụng các kỹ thuật xoắn, xếp, rút, drape.

Được giảng dạy bởi giáo sư Julian Roberts – học giả, nhà thiết kế người Anh, hiện đang là giảng viên tại trường Royal College of Art tại London, một trong những “tay cắt” đem đến một diện mạo mới cho ngành công nghiệp may mặc thế kỷ XXI.

Khoá học thuộc dự án : Learn, Do, Unveil you talents with the masters! Đây cũng là cơ hội để học viên tham gia triển lãm, phát triển portfolio du học thời trang với các artwork sau khoá học thuộc dự án Fashion Meets Art.

Khóa học Subtraction pattern cutting khai giảng: 

Sài Gòn: 17,18/8/2018, 10AM – 4PM

Hà Nội: 19,20/8/2018, 10AM – 4PM

I. Phép cắt rỗng Subtraction pattern cutting là gì?

Từ năm 1998, Julian Roberts bắt đầu sáng tạo và phát triển kỹ thuật cắt may “Subtraction pattern Cutting”; một phương pháp “cắt rỗng” được công nhận trên toàn thế giới, đã được giảng dạy ở 30 quốc gia như Mỹ, Pháp, Úc, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Trung Quốc …

Nguyên tắc thiết kế Subtraction Pattern Cutting nhằm tạo ra các khoảng trống (holes cut) từ trên mảnh vải nguyên vẹn, từ đó sẽ vận dụng các kỹ thuật xoắn, xếp, rút, drape,… để sáng tạo nên phom dáng 3D mới. Đây được coi là một trong những phương pháp thiết kế pattern mới mang tính đột phá tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp thời trang.

II. Giáo sư Julian Roberts là ai?

Julian là học giả và nhà thiết kế đến từ London, hiện đang là giảng viên tại trường Royal College of Art tại London. Anh từng tham gia trình diễn mười ba bộ sưu tập womenswear trong London và Paris Fashion Weeks. Ngoài ra anh cũng làm việc như một Fashion Adviser cho British Fashion Council.

Cùng với Shingo Sato, Julian Roberts là một trong những nhà thiết kế được đánh giá là làm thay đổi Ngành công nghiệp may mặc toàn cầu do tạp chí The Finiancal Times bình chọn.

III. Giáo trình giảng dạy:

Ngày 1:

– Giới thiệu: Khám phá về kỹ thuật Subtraction Cutting.

– Giáo sư Julian Roberts trình diễn: Ứng dụng kỹ thuật Subtraction Cutting vào thiết kế thân váy.

– Workshop: Ứng dụng kỹ thuật Subtraction Cutting vào thiết kế trang phục.

Ngày 2:

– Workshop: Phác thảo trang phục dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Julian Robert.

– Workshop: Tạo hình trang phục dựa trên bản phác thảo cá nhân.

– Hoàn tất tác phẩm và nghe ý kiến đánh giá của giáo sư.

– Triển lãm tác phẩm.

IV. Hình thức đăng kí: 

Có 2 cách để bạn trở thành học viên của khóa học danh giá này:

1. Đăng kí 4 khóa học Master course cùng giáo sư Julian Roberts, Shingo Sato, Marie Genevieve Cyr và Elena Ewst, đóng 100% học phí nhận ưu đãi tham gia khóa học.

2. Đăng kí workshop Subtraction Pattern Cutting tại trụ sở F.A.C.E Saigon & Hà Nội. Hoặc đăng kí qua inbox và chuyển khoản.

FACE – The Fashion Design Academy
TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình
Hotline:
Hà Nội: 0929 653 592 – Ms Hà Anh
Saigon: 0908 390 305 – Ms Chúc Bùi hoặc 0965 147 117 – Mr Hữu Hôn
Date