Close
Type at least 1 character to search
Back to top

[Fashion Stylist Class 13.08 / Project cuối khoá] – Editorial Photobook: The Circus

Lấy cảm hứng từ rạp xiếc, bộ ảnh do học viên lớp Fashion Stylist của FACE The Fashion Design Academy tại Hà Nội thực hiện mang tinh thần lễ hội tươi vui cùng cả sự huyền bí trầm lắng khép lại tháng 10 – tháng của ngày lễ Halloween.

Vào những TK 19 – 20, những gánh xiếc rong trở nên rất phổ biến tại châu Âu, châu Mỹ. Khi các nước tư bản phương tây đang dần công nghiệp hoá và đẩy mạnh phát triển kinh tế, thì nhu cầu giải trí cũng tăng cao. Trong thời đại lịch sử bấy giờ, hình ảnh gánh xiếc rong không chỉ đơn thuần là sự giải trí mà nó còn tương phản nhiều khía cạnh của xã hội: rạp xiếc lấp lánh đối lập với những thành phố công nghiệp ảm đạm, những màn biểu diễn vui nhộn đối lập với những khuôn mặt rầu rĩ của người lao động tại các công ty, xí nghiệp.

Nhưng điều gây ấn tượng mạnh nhất để làm nên concept idea này chính là cảm xúc của người nghệ sĩ xiếc. Trong xã hội, họ có chức năng giải trí và nghệ thuật, nhưng họ lại không được coi trọng, tuy vậy qua mỗi phần diễn, các nghệ sĩ vẫn luôn hết mình cống hiến. Ở họ toát lên tinh thần lăn xả, khao khát được công nhận.

Date