Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

10 tạp chí thời trang độc lập bạn không thể bỏ qua

Bên cạnh các tạp chí danh tiếng được mệnh danh là “kinh thánh thời trang”, hãy cùng FACE điểm qua các tạp chí thời trang độc lập xứng đáng nằm trên kệ sách của giới mộ điệu vì đã đem đến nhiều góc nhìn đa diện về thế giới thời trang muôn màu muôn vẻ.  

1 Granary

1 Granary tôn vinh những tài năng xuất sắc nhất ở ​Central Saint Martins từ quá khứ cho đến hiện tại, được thực hiện bởi các sinh viên từ một trong những trường thời trang hàng đầu thế giới. Với sự táo bạo đầy gai góc chỉ có thể đến từ những sinh viên xuất sắc, 1 Granary là tiếng nói độc đáo mang đến cái nhìn hấp dẫn về cuộc sống và công việc hàng ngày tại CSM.

Buffalo Zine

Buffalo Zine ngấm ngầm đạt được danh tiếng hiện nay khi chầm chậm từng bước xuất bản tạp chí. Vào năm 2011, Buffalo Zine được xuất bản lần đầu tiên dưới dạng tờ báo 150 trang, tiếp theo là định dạng tạp chí điển hình hai năm sau đó. Buffalo Zine gần đây đã được tái sinh thành một quyển sách nặng 2kg đặt trên bàn cà phê (coffee table book) khám phá văn hóa và nỗi hoài niệm của giới trẻ. Các nhân vật nổi bật trong số phát hành gần đây gồm có nữ diễn viên Pippi tất dài người Thụy Điển Inger Nilsson, các tên tuổi nổi bật trong làng thời trang cao cấp như Tim Walker, Chloë Sevigny và Vivienne Westwood.

The Gentlewoman

The Gentlewoman được nhà xuất bản Fantastic Man cho ra mắt vào năm 2010, chia sẻ tính thẩm mỹ vượt thời gian cũng như sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong các bộ sưu tập thời trang. Nếu truyền thông đại chúng đôi khi tầm thường hóa phái nữ bằng những danh hiệu khiên cưỡng, The Gentlewoman khiến công chúng chú ý đến những người phụ nữ có phong cách và mục đích sống bằng những ấn phẩm thanh lịch, gợi cảm và nữ quyền. 

Human Being

Được xuất bản bởi cửa hàng quần áo Need Supply ở Virginia, Human Being là một tạp chí về phong cách và lối sống giao thoa giữa thời trang và văn hóa. Với cách tiếp cận cá nhân, chân thực, Human Being kể những câu chuyện rất riêng tư đằng sau các thương hiệu và những người tạo ra chúng.

MITT

Dựa trên blog Men In This Town về streetstyle phái nam ở Sydney, MITT là ấn phẩm hàng quý ghi lại hình ảnh người đàn ông thường ngày trong môi trường sống tự nhiên của anh ta. Tạp chí giới thiệu những người đàn ông với phong cách hoàn hảo thể hiện cá tính sau trang phục họ mặc. Với cách tiếp cận thoải mái đặc trưng của người Úc, MITT là tạp chí phong cách dành cho nam giới với sự khác biệt vượt thời gian và rất giản dị.

Tạp chí Œ

Được xuất bản ở Berlin, tạp chí nhiếp ảnh Œ giới thiệu những khía cạnh ấn tượng nhất của bối cảnh thời trang đương đại ở Đức, vô cùng táo bạo, mang tính thử nghiệm và là một tiếng nói thú vị trong lĩnh vực này. Tạp chí in trên bốn loại giấy chuyên dụng khác nhau, được sản xuất đẹp mắt với kích thước, kết cấu độc đáo.

Sum Zine

Dưới ảnh hưởng của lời kêu gọi “mua ít hơn, mua tốt hơn và sử dụng dài lâu” của Vivienne Westwood, tạp chí thời trang phát hành định kỳ 6 tháng Sum Zine thực hiện sứ mệnh thay đổi ngành công nghiệp thời trang vì lý tưởng cao đẹp như ủng hộ quần áo chất lượng bền vững, được sản xuất an toàn và đã đem đến những đóng góp quan trọng cho ngành. 

System Magazine

Với những cuộc trò chuyện dài và chuyên sâu, tạp chí System ở London khám phá sự giao thoa giữa thời trang và văn hóa đương đại. Được thành lập bởi một nhóm các nhà bình luận thời trang thành thạo, ấn phẩm phát hành định kỳ 6 tháng một lần kết hợp với một số cá nhân quyền lực và thú vị nhất trong ngành thời trang như Raf Simons, Juergen Teller, Grace Coddington và Hans Ulrich Obrist. Kết quả là giới mộ điệu tiếp thu được nhiều ý tưởng và quan điểm thú vị về những xu hướng lớn trong ngành thời trang. 

Tank Magazine

Một ấn phẩm sở hữu concept tuyệt vời, Tank đã được ra mắt vào năm 1998 như một đối trọng của ngành xuất bản ngày càng đồng nhất và mang tính thương mại. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những trụ cột của ngành xuất bản độc lập ở Anh khi khám phá văn hóa đương đại thông qua nghệ thuật, triết học và thời trang. Tạp chí thể hiện quan điểm cực kỳ chắc chắn, thể hiện sắc sảo quan điểm chiết trung và góc nhìn thông thái tuyệt vời. 

Vestoj Magazine

Tạp chí về phong cách sống Vestoj chiêm nghiệm thời trang từ góc độ phân tích và thiên về tính lý thuyết nhiều hơn. Được xuất bản dưới sự bảo trợ của Đại học Thời trang London, tạp chí cung cấp quan điểm sâu sắc về các dòng chảy thời trang, lịch sử và ý nghĩa văn hóa của nó. Số mới nhất khám phá sự thất bại của thời trang thông qua lý thuyết, văn xuôi, hình ảnh, phỏng vấn và tiểu thuyết. 

Chuyển ngữ: Long Nguyễn
Theo Stack Magazine

Post a Comment