Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Đâu là thời điểm bắt đầu đam mê thời trang?

Có thể nhiều bạn sẽ đắn đo khi theo đuổi đam mê thời trang của mình giữa bối cảnh đại dịch khó khăn hiện nay. Thế nhưng thực tế chứng minh, môi trường của thời trang về nghệ thuật đem đến một không gian sống hoàn toàn khác biệt. Đó là động lực để nuôi dưỡng tinh thần, chữa lành những vết thương hoặc là một giải pháp bền vững mới cho thế hệ tương lai.

Không bao giờ là muộn để dấn thân vào thế giới thời trang, và bạn có thể bắt đầu bằng việc xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững chắc. Khi sống và học tập trong môi trường sáng tạo cùng những con người có chung sở thích và mục đích, việc thể hiện bản thân và sống thật với chính mình trở nên dễ dàng hơn. Ở FACE – The Fashion Design Academy đã từng có nhiều học viên ở mọi độ tuổi, dù đã tốt nghiệp đại học vẫn từng bước đến với lớp học thời trang và từ đó bắt đầu biến đam mê của mình thành hiện thực. Hãy cùng FACE lắng nghe tâm sự của các học viên Lệ Quyên, Christy và Vy Đặng nhé!

Vy Đặng – Cô bạn chăm chỉ lần đầu khám phá thế giới thời trang

Với đam mê thời trang từ hồi năm 2 đại học, sau khi hoàn thành chuyên ngành kế toán, Vy chọn FACE – The Fashion Design Academy để học những kiến thức thời trang từ căn bản đến chuyên sâu.

Sau một học kỳ ở FACE, Vy nhận thấy bản thân mình có cách nhìn nhận, tư duy cởi mở hơn cũng như am hiểu sâu hơn về chuyên môn thời trang. Các giảng viên đều nhiệt tình, dễ gần, sẵn sàng chia sẻ kiến thức cũng như nhiệt tình giải đáp thắc mắc để những học viên mới toanh như Vy đều hiểu bài kỹ, nắm vững nền tảng, thực hành đúng phương pháp và rèn luyện tư duy ngày một sâu rộng hơn.

Tuy chỉ mới đi qua học phần căn bản nhưng Vy đang rất chờ đợi lớp nâng cao. Vy Đặng là cô bạn chăm chỉ, trong quá trình học tập bạn không ngại đến sớm hay về trễ, để hoàn thành từng bài tập. Mách nhỏ với bạn: đừng ngại hỏi những điều mình không hiểu để giảng viên giúp đỡ bạn trong suốt quá trình học tập nhé!

NTK trẻ Lệ Quyên – Khởi nghiệp thất bại là cú vấp đánh dấu sự trưởng thành

Lệ Quyên, nhà thiết kế váy cưới, chủ sở hữu thương hiệu Arica Couture, với những thiết kế váy cưới đầy thơ mộng đang được nhiều cô dâu yêu quý giữa đất Sài Gòn. Cô gái trẻ đã dồn hết tâm huyết để đi con đường trở thành nhà thiết kế đồ cưới chuyên nghiệp tại Việt Nam, với một mong muốn thay đổi tư duy về cái đẹp đã trở thành lối mòn, cũng như vượt qua rào cản về khuôn khổ của một chiếc váy cưới.

Ít người biết, Lệ Quyên từng khởi tạo thương hiệu thời trang riêng và thất bại nhanh chóng chỉ sau 3 tháng đầu tiên. “Mọi thứ đều phải sai để được sửa đúng” – đó là bài học mà cô gái trẻ rút ra cho mình. Từ thất bại to lớn với bản thân, Lệ Quyên đã quyết tâm học “may” váy cưới, cùng theo đó là học luôn mảng kinh doanh để có thể tự mình gầy dựng một thương hiệu thời trang riêng tại FACE – The Fashion Design Academy.

Nhớ lại lần đầu tiên quyết định dấn thân vì ước mơ trong ngành thời trang, Quyên đã gặp những con người cùng chung một định hướng chuyên nghiệp hoá ngành thời trang Việt Nam tại F.A.C.E Fashion Workshop – mái trường mang lại cho Quyên một nền tảng vững chắc. Quyên tâm niệm, để ước mơ thời trang thành thiện thực, chắc chắn phải có lòng đam mê và sự kiên trì. Chúng ta sẽ chẳng thể sáng tạo nếu chẳng thể mê mẩn và thích thú, chỉ có sự tự do và độc lập mới là mảnh đất cho những ý tưởng được giải phóng. Hãy chăm chút cho niềm đam mê như việc chăm một cái cây vậy, hãy tưới nước đều đặn mỗi ngày và bón phân, tỉa tót cho chúng. 

Chris Ty – Nhà sáng lập thương hiệu thời trang More Than Blue

Chris Ty tự nhận mình đến với thời trang hơi muộn, sau khi đã trải nghiệm cuộc sống bình lặng của một nhân viên văn phòng. Khi tham dự workshop nhuộm tự nhiên tại FACE, Chris Ty nhận ra đây chính là công việc cô có thể làm mỗi ngày với niềm vui thích. Cô đăng ký ngay một khóa học thiết kế thời trang dài hạn Fashion Design Full Course tại FACE – The Fashion Design Academy và bắt đầu miệt mài học trên lớp với giảng viên chuyên nghiệp và học cả với những người “thầy” trên Youtube, Instagram. Đó là tiền đề để cô gái nhỏ nhắn này làm quen với thời trang bền vững. Chris Ty thiết kế các mẫu trang phục có kiểu dáng cổ điển, phù hợp với nhiều vóc dáng, mặc được nhiều lần và tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu. Thương hiệu thời trang bền vững More Than Blue do Chris Ty sáng lập là bộ sưu tập các sản phẩm đều được làm từ các chất liệu truyền thống, nhuộm màu tự nhiên, thêu tay và hoàn thiện bằng kỹ thuật may thủ công.

Các bộ trang phục từ More Than Blue đều được nhuộm tự nhiên từ các loại lá cây, củ, quả, thảo mộc: màu vàng từ nghệ, màu xanh từ cây chàm, màu nâu từ củ nâu và nhiều nguyên liệu khác nữa. Cái hay của nhuộm tự nhiên là chỉ ăn màu trên các loại vải có nguồn gốc từ thiên nhiên. Ở More Than Blue, mỗi bộ trang phục là lòng yêu mến văn hóa truyền thống, niềm hy vọng vào thời trang bền vững và mong muốn lan tỏa sự kì diệu mà thiên nhiên trao tặng cho chúng ta.

Post a Comment