Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Mood board là gì? Làm sao để xây dựng một mood board thời trang?

Mỗi nhà thiết kế đều bắt đầu với một mood board, về cơ bản đó là một bảng với những tấm ảnh được sử dụng trong ngành thiết kế để trình bày một dự án đến nhà đầu tư tiềm năng hoặc đơn giản là truyền đạt ý tưởng của nhà thiết kế.

Nhà thiết kế có thể làm nên mood board theo đề tài màu sắc hay một chủ đề đặc biệt. Nhà thiết kế thời trang tạo dựng mood board khi muốn trình bày màu sắc chủ đạo hay yếu tố then chốt của thiết kế cho mùa tới. Biên tập viên thời trang cũng sử dụng mood board để hình thành ý tưởng cho đề tài số tới. Tạo dựng mood board là phương thức lý tưởng để thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân hay diễn đạt một cách thuyết phục đồ án của mình.

Bước 1:

Chọn lựa trong tạp chí, xé ra hình ảnh vừa mắt đối với bạn. Đừng ngừng lại. Nếu bạn nhìn vào thứ gì đó quá lâu bạn sẽ cho rằng bản thân thích chúng.

Bước 2:

Lấy những bức ảnh mà bạn đã thu thập và phân loại chúng theo cảm xúc và màu sắc. Có thể xem xét về khía cạnh màu sắc, ví dụ như màu tối thích hợp cho bộ sưu tập mùa thu đông, màu sáng như hồng và trắng thích hợp cho mùa xuân hè.

Bước 3:

Đặt hình ảnh đã được chọn lựa lên bảng và bắt đầu xử lý, hãy di chuyển, cắt gọt… để tạo nên một bố cục mang tính đối xứng.

Bước 4:

Sau khi đã xử lý xong, hãy dùng keo dán để cố định chúng trên bảng.

Bước 5:

Một mood board đã ra đời, giờ bạn có thể sử dụng chúng để thuyết trình về ý tưởng của mình.

Thực hiện: F.A.C.E 

Ảnh: hình ảnh lớp học và tác phẩm học viên lớp Fashion creative, research and collection development

Post a Comment