Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Nghệ thuật Eco-printing trong BST Dior Xuân Hè 2020

“Thật may, vẫn còn những bông hoa,” – Ngài Dior đã từng cảm thán như vây và người ta luôn thấy được niềm đam mê của ông dành cho những khu vườn thuở ấu thơ trong các thiết kế dành cho phụ nữ: đường nét mềm mại ở phần vai hay phom dáng bồng xoè của một bông hoa úp ngược.


Với BST Xuân Hè 2020, NTK Maria Chiuri lần tìm lại cảm hứng về những khu vườn, tái hiện sự đa dạng của thế giới cỏ cây và hoa dại lên những lớp váy. Nhà mốt không chỉ sử dụng kỹ thuật thêu đính công phu mà còn áp dụng cả kỹ thuật eco-printing: sau khi xử lý vải qua dung dịch đặc biệt thì trực tiếp áp thực vật lên vải, cuộn chặt và hấp cách thuỷ. Khi gỡ cuộn vải ra sẽ tạo được hoạ tiết tự nhiên nhất.

Kỹ thuật Eco-printing của Dior cũng khá giống với những gì mà chúng mình đã thực hiện trong workshop nhuộm Eco-dyeing tại Sài Gòn và Hà Nội mà FACE Fashion Workshop đã tổ chức. Kỹ thuật này cũng nằm trong khoá học Textile Design – Sáng tạo trên bề mặt chất liệu, giảng dạy F.A.C.E Fashion workshop. Trong khoá học học viên sẽ được hướng dẫn kiến thức và tự mình thực hiện 4 kỹ thuật nhuộm bao gồm: nhuộm tự nhiên eco-dyeing, nhuộm loang trên mặt nước (marble dyeing), nhuộm shibori (tie-dye) và nhuộm sáp ong (batik). Lịch khai giảng vui lòng xem tại đây.

Post a Comment