Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

NHỮNG SẮC MÀU THỊNH HÀNH CHO MÙA HÈ THU

Trên thị trường hiện nay, trang phục bán lẻ có màu sắc khá tiêu chuẩn và truyền thống: chủ yếu là màu ghi, olive hoặc nâu cho mùa Thu/Đông và màu vàng, hồng, trắng dành cho Xuân/Hè. Điều này phản ánh rằng nhiều nhà bán lẻ không dám đi ngược lại thị hiếu vốn đã được áp dụng nhiều lần và đã thành công, đặc biệt là ở thị trường đại chúng. 

Tuy nhiên, màu sắc được “gán” theo mùa ngày càng trở nên ít quan trọng hơn khi những bộ trang phục đơn sắc ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là ít tốn kém hơn đối với các nhà bán lẻ. Nhiều năm gần đây, sự thay đổi màu sắc đã âm thầm diễn ra ở các thị trường thời trang cách tân và trên mạng xã hội, chủ đề “phá vỡ các quy tắc thời trang” được đón nhận nhiệt tình, chứng minh thị hiếu của khách hàng đã thay đổi.

Vì vậy, lý thuyết màu sắc hiện tại là gì? Ngoài những sắc thái Hè/Thu đang thịnh hành năm nay, hãy khám phá những tông màu đã gây chấn động mùa Xuân/Hè nhé.

Xanh xám Sage thập niên 70

Màu xanh lá chắc chắn nắm giữ vương miện “Màu sắc của mùa” với tông màu gợi cảm hứng từ thập niên 70 dữ dội. Trên thực tế, màu xanh lá cây đã chiếm 17% trong số các sản phẩm bán hết trong tháng trước. Đối với mùa hè, không có gì ngạc nhiên khi sắc xanh xám sage đã gây được tiếng vang lớn. Tông màu mềm mại, tự nhiên này gợi lên cảm giác hoài cổ đồng thời tôn vinh bản sắc riêng của người mặc. Vừa hiện đại đương thời vừa cổ điển quý phái, sắc xanh xám sage đã hiện diện trên sàn catwalk cùng các thương hiệu như Acne Studios, DSquared2, Gucci, Kenzo và Nina Ricci…

Sắc màu hoàng hôn

Thay vì chỉ có một tông pastel đơn lẻ, mùa Xuân/Hè chứng kiến những “sắc màu hoàng hôn” nổi bật như cam tangerine, vàng ánh dương và đỏ hồng punchy. Những màu sắc bão hòa này mang lại cảm giác thú vị và sáng tạo trong từng bộ trang phục như chúng ta hằng mong ước sau năm 2020. Nhìn lại năm ngoái, màu hồng chỉ chiếm 6% trong số các sản phẩm được giới thiệu, trong khi năm nay chiếm đến 13%. Những xu hướng này “phủ sóng” ở mọi nơi, như màu cam tangerine tươi tắn đến từ Chanel, Loewe đến Christian Cowan, hồng fuchsia ở Christian Siriano và Gucci, cũng như màu vàng ở Coperni và Patou.

Xanh băng giá

Ngoài tông màu pastel, hãy chào đón sự xuất hiện của màu xanh băng giá đã manh nha xuất hiện vào mùa Xuân/Hè năm nay và chắc chắn sẽ ngày càng được săn đón nhiều hơn vào mùa Thu. Thông thường, coban hoặc xanh nước biển cổ điển là tông màu xanh thịnh hành nhất khi chiếm 14% các sản phẩm được giới thiệu vào tháng 8. Năm nay, màu xanh băng giá được dự đoán sẽ là nhân tố quan trọng trên sàn catwalk của Aknvas, Blumarine, Emilio Pucci, Roksanda và Ports 1961.

Bên cạnh cấu trúc và phom dáng, cách sử dụng màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thành công của mỗi bộ sưu tập thời trang. Các nhà thiết kế thời trang lớn sử dụng các dự báo về màu sắc sẽ lên ngôi trong các mùa tới để tạo làm nên các sản phẩm mang tính thương mại, đem đến doanh thu. Vì thế, nghệ thuật vận dụng màu sắc trong thời trang mang ý nghĩa nhất định với các nhà thiết kế trẻ.

Chuyển ngữ: Long Nguyễn
Theo Stylesage.co

Khóa học Color Theory trang bị kiến thức nền tảng về nguyên lý màu sắc cho các bạn học viên, đồng thời rèn luyện tư duy phân tích về màu sắc trong các bộ sưu tập thời trang, để từ đấy các bạn có thể vận dụng các nguyên lý được học để tạo nên những thiết kế bắt mắt, có tính nghệ thuật cao.

Bên cạnh đó, Kiến thức về Color Theory không chỉ ứng dụng trong thời trang mà còn đa dạng trong cuộc sống. Từ những kiến thức được học giúp bạn hình thành kỹ năng phân tích và rèn luyện tư duy thẩm mỹ của mình tốt hơn.

*Cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp với FACE để được tư vấn.

FACE – The Fashion Design Academy
TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: Nhà 3, Ngõ 20, đường Tây Hồ, Quảng An
www.facefashiondesignacademy.com
Hotline: Hà Nội: 0929 653 592 – Ms Hoàng Yến
Saigon: 0908 390 305 – Ms Chúc Bùi

Post a Comment