Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Face Fashion Design Academy

Vì sao Dior Bar Jacket trở thành một biểu tượng?

Vì sao Dior Bar Jacket trở thành một biểu tượng?Là một trong những di sản quý giá của thương hiệu Dior, kể từ khi ra đời năm 1940, chiếc áo khoác Bar Jacket đã được thổi một làn gió đương đại, trẻ trung. Kết tinh sự thanh lịch của thương hiệu, được nhà sáng lập Christian Dior sáng tạo như một phần của New Look trứ danh mang tính cách mạng, chiếc áo Bar Jacket là cái tên được đặt trang trọng trong từ điển của nhà mốt này.

Vốn dĩ nó có cái tên “Bar Jacket” vì chiếc áo này được diện trong các giờ uống cocktail của các quán bar ở những khách sạn lớn tại Paris. Bar Jacket đặc trưng bởi vai mềm, vòng eo thon và như một chiếc áo peplum xòe nhẹ nhàng tựa những cánh hoa hồng, và thường được mặc với một chiếc váy xếp pli hoặc phồng nhẹ. Có lẽ, không còn phong cách nào khác tốt hơn tôn vinh sự nữ tính mang tính cách mạng của Dior hơn trang phục huyền thoại này.

Ở thời điểm đó, tạo phẩm thời trang Bar Jacket đã góp phần định hình phong cách yêu kiều của phái đẹp hậu chiến tranh và là một trong những phụ kiện luôn góp mặt trong gần 22 bộ sưu tập haute couture của Monsieur Dior cho đến khi ông qua đời vào năm 1957. Qua nhiều đời kế nhiệm nhà mốt Dior, chiếc áo trứ danh này có những cách tân mới lạ, tuy nhiên vẫn giữ trọn vẹn linh hồn của nguyên mẫu cổ điển với đôi vai mềm mại, vòng eo thon gọn và phần dưới của áo có độ phồng nhẹ. Hãy cùng FACE khám phá biểu tượng thời trang huyền thoại của Dior qua các giai đoạn lịch sử.

Nếu yêu thích lịch sử thời trang và muốn khám phá quá trình hình thành của các thiết kế thời trang tiêu biểu trong thế kỷ 20, Khóa học online Fashion History – Lịch sử thời trang là dành cho bạn. Đến với khoá học bạn sẽ khám phá dòng chảy của thời trang qua từng thập kỷ và lý giải vì sao những nhà thiết kế trứ danh có thể làm nên những thiết kế trường tồn. Khóa học khai giảng 15/09. Liên hệ với FACE để được tư vấn.

FACE – The Fashion Design Academy
TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: Nhà 3, Ngõ 20, đường Tây Hồ, Quảng An
www.facefashiondesignacademy.com
Hotline: Hà Nội: 0929 653 592 – Ms Hoàng Yến
Saigon: 0908 390 305 – Ms Chúc Bùi

Theo

Post a Comment